cart fb youtube sp sp

Công dụng của xuyên bối mẫu dược liệu

17/08/2020

 

Xuyên bối mẫu là một trong những dược liệu tự nhiên quý hiếm được Đông y phát hiện từ xưa, mang lại nhiều tác dụng lớn, đặc biệt là giúp giảm ho khu đàm, hạ huyết áp tốt….

Xuyên bối mẫu là gì?

Xuyên bối mẫu có nguồn gốc từ Tứ xuyên, hình cầu dẹt hoặc gần hình cầu viên chùy, hợp thành bởi 2 phiến lá vảy dày mập lớn nhỏ và 2 phiến vảy nhỏ bọc bên trong, dày khoảng 2-3 phân, vùng đầu nhọn, vùng dưới rộng, hai phiến lá bên ngoài thể hiện hình tròn trứng trong lõm ngoài lồi hơn, phẳng trơn màu trắng, 2-3 phiến cánh trong nhỏ dài hẹp màu vàng nhạt có chất bột có chất bột. Ở nước ta, Xuyên bối mẫu phân bố chủ yếu ở các sườn núi, khu vực ưa khí hậu mát của vùng núi phía bắc.

Công dụng của xuyên bối mẫu dược liệu 1138789994

Xuyên Bối Mẫu dược liệu

Tác dụng dược lý của Xuyên bối mẫu

Xuyên bối mẫu có tác dụng giảm ho khu đàm. Saponin trong Xuyên bối mẫu có tác dụng trên mạnh còn alkaloid của Bối mẫu chỉ có tác dụng khu đàm. Xuyên bối còn có tác dụng hạ áp, chống co giật, hưng phấn tử cung cô lập (thỏ hoặc chuột cống). Tác dụng hạ áp chủ yếu là do fristi.

Xuyên bối có tác dụng giảm ho, hạ áp, hưng phấn tử cung, giãn đồng tử, chất chiết xuất của Xuyên bối nồng độ thấp làm giãn cơ trơn khí quản, nồng độ cao thì gây co thắt (chủ yếu là chất peimin nhưng peimine không có tác dụng giảm ho).

=> Xem thêm: Bách Bộ là gì có tác dụng ra sao?

Tính vị & công năng của Xuyên bối mẫu

Theo y học cổ truyền thì xuyên bối mẫu có vị ngọt, hơi đắng, tính mát. Có tác dụng nhuận tâm phế hóa đờm, thanh nhiệt cơ thể. Sau đây là những bài thuốc từ xuyên bối mẫu, bạn có thể tham khảo thêm:

  • Trị suy nhược cơ thể: Bối mẫu 4g, sinh địa, thục địa, huyền sâm, hách hợp mỗi vị 12g,mách môn, dương quy, bạch thược, mỗi vị 8g. cát cánh 6g, cam thảo 4g. Sắc uống ngày 1 thang.
  • Chữa viêm phế quản cấp tính: Bối mẫu 4g, tang diệp 12g, hạnh nhân, chi tử, tiền hồ, sa sâm, tang bạch bì, mỗi vị 8g, cam thảo 6g. Sắc uống ngày một thang.
  • Chữa viêm phổi: Bối mẫu 6g, kim ngân, liên kiều, mỗi vị 16g, ngưu bàng tử, đậu xị mỗi vị 12g, cát cánh, tiên hồ, bạc hà mỗi vị 8g. Sắc uống ngày 1 thang.
  • Chữa động kinh: Bối mẫu 6g, thiên ma, mạch môn, viên chí, cương tàm, phục linh, đởm nam tinh, bán hạ chế, phục thần, toàn yết mỗi vị 12g, thạch xương bồ 8g, chu sa, trần bì, hổ phách mỗi vị 6g. Tán thành bột, lấy nước trúc lịch, gừng, cam thảo nấu thành cao trộn bột trong, làm thành viên. Mỗi ngày 40g chia 2 lần dung.

Công dụng của xuyên bối mẫu dược liệu 1138789994

Có thể dùng Xuyên Bối Mẫu dược liệu để cải thiện chứng suy nhược cơ thể

Lưu ý: Mặc dù Xuyên bối mẫu rất tốt đối với sức khỏe, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sử dụng tùy tiện. Để tận dụng hết công năng của dược liệu này, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ đông y hoặc chuyên gia.

=> Xem thêm: Thiên Môn Bổ Phổi có tốt cho người hút thuốc lá không?

Nếu bạn không có thời gian để làm theo các bài thuốc có thể sử dụng sản phẩm Thiên Môn Bổ phổi của Dược Bình Đông. Dù không có Xuyên bối mẫu nhưng sản phẩm sử dụng các loại thảo dược khác cũng có tác dụng giảm ho.

Thiên Môn Bổ Phổi Bình Đông - bí quyết giảm ho nhanh chóng

Thiên Môn Bổ Phổi là sản phẩm kế thừa tinh hoa của nền Y học cổ truyền với Thiên môn đông, Trần bì, Bình vôi có tác dụng bổ phế âm, kiện tỳ ích khí giúp bổ phổi, giảm ho lâu ngày, ho về đêm.

Ngoài ra còn có Bách bộ, Tang bạch bì, Gừng, Kinh giới, Bạc hà, Actiso giúp giảm các chứng ho khác như ho khan, ho gió, ho có đờm; giảm đau rát cổ họng, khàn tiếng, khô miệng.

Công dụng của xuyên bối mẫu dược liệu 1138789994
Công dụng của xuyên bối mẫu dược liệu 1138789994
Thiên Môn Bổ Phổi Bình Đông
Giảm ho nhanh chóng - Bổ phổi thật hay

Thiên Môn Bổ Phổi hiện có cả dòng sản phẩm cho trẻ em (90ml) với nhiều cải tiến về thành phần, quy cách đóng chai tiện sử dụng cho trẻ. Thiên Môn Bổ Phổi Trẻ Em của Dược Bình Đông là sự phối hợp của các thảo dược như Mạch môn, Trần bì giúp bổ phổi, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể cho trẻ.

Ngoài ra Thiên Môn Bổ Phổi Trẻ Em còn chứa Bạc hà, Tỳ bà diệp, Tang bạch bì, Cát cánh, Tô tử, Kinh giới, Tang diệp giúp loại bỏ ngoại tà xâm nhập cơ thể trẻ. Giúp giảm sốt, ho khan, ho có đờm, đau rát cổ họng, khan tiếng ở trẻ.

Công dụng của xuyên bối mẫu dược liệu 1138789994
Công dụng của xuyên bối mẫu dược liệu 1138789994
Thiên Môn Bổ Phổi 90 dành cho Trẻ em

Sản phẩm dạng cao lỏng, vị the mát dễ uống, dễ được hấp thụ vào cơ thể, phù hợp với cơ thể có sức đề kháng kém. Có thể dùng hàng ngày, uống trước hoặc sau bữa ăn trong vòng 30 phút.

Bấm vào liên kết để hiểu thêm về sản phẩm: 
Thiên Môn Bổ Phổi 280ml,
Thiên Môn Bổ Phổi 90ml - Trẻ em

Hoặc gọi đến hotline 02839 808 808 để được tư vấn.

Bài Viết Liên Quan

Nguyên nhân trẻ bị ho khan vào ban đêm và cách điều trị

Trẻ bị ho khan, đặc biệt ho xuất hiện nhiều vào ban đêm luôn là mối lo lắng đối với các bậc làm cha, làm mẹ. Bởi thế, có rất nhiều thắc mắc được các bậc phụ huynh đặt ra về bệnh lý này như nguyên nhân gây ho là gì, khi trẻ bị ho nhiều phải làm sao?

07/12/2021

Cách chữa trị bệnh khô miệng

Khô miệng (lượng nước bọt thấp) có thể làm giảm khả năng chống lại vi khuẩn, giảm khả năng đưa thức ăn từ môi xuống cổ họng. Để giải quyết tình trạng khô miệng, bạn có thể tham khảo một vài cách dưới đây.

06/03/2021

Phổi tắc nghẽn mãn tính là gì? có nguy hiểm không?

Phổi tắc nghẽn mãn tính gây ra những tác động, dấu hiệu trực tiếp ở hệ thống hô hấp, khiến bệnh trở nên tồi tệ theo thời gian, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

04/03/2021

Trong cổ lúc nào cũng có đờm, nên làm gì?

Trong cổ luôn có đờm có nguy hiểm và nên làm gì để giải quyết tình trạng này, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

04/03/2021

Khàn tiếng nhưng không đau họng có nguy hiểm không?

Khàn tiếng nhưng không đau họng xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể bắt nguồn từ những bệnh lý khá nguy hiểm.

24/02/2021

Chữa bệnh khàn tiếng bằng thuốc nam

Theo Đông y, khàn tiếng thường là do ngoại tà cảm nhiễm, liên quan đến kinh phế và thường phát bệnh đột ngột.

24/02/2021

028.39.808.808 028.66.800.500

Liên hệ

Zalo