cart fb youtube sp sp

Ho lâu ngày không khỏi ở người lớn

05/03/2021

Nhiều người, nhất là những người lớn tuổi hay bị ho lâu ngày, kéo dài, dù đã dùng nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Vậy nguyên nhân gây ra ho lâu ngày là gì? Hãy để Dược Bình Đông giải đáp cho bạn.

Nguyên nhân gây ho lâu ngày không khỏi

Ho lâu ngày không khỏi ở người lớn 735314069

Ho lâu ngày không khỏi báo hiệu cơ thể đang mắc một bệnh lý nào đó

Ho lâu ngày là tình trạng ho dai dẳng không hết, tái đi tái lại trong một thời gian dài gây ra tình trạng mất ngủ, khiến cơ thể mệt mỏi.

Tình trạng này có thể do một số bệnh liên quan đến đường hô hấp gây ra như viêm xoang, hen phế quản, viêm đường hô hấp, ung thư phổi, … 

Nhưng ở một số người, đặc biệt là người lớn tuổi bị ho kéo dài khi đi khám không thấy tổn thương, hoặc không có bệnh lý ở đường hô hấp. Việc dùng thuốc có thể ức chế cơn ho nhưng khi ngưng thuốc cơn ho sẽ tái lại. Nguyên nhân là do khí huyết suy giảm:

 • Tất cả các cơ quan đều được nuôi dưỡng bởi khíhuyết. Ở người lớn tuổi, khí huyết sẽ suy giảm dẫn tới ảnh hưởng tới các cơ quan. 

  • Phế chủ về khí có nghĩa là Phế đem khí tới các cơ quan khác (phế khí). 
  • Huyết có tác dụng nuôi dưỡng, cung cấp chất dinh dưỡng cho Phế (phế âm). 

Khi khí huyết suy giảm, phế khí và phế âm cũng suy giảm theo, gây ho lâu ngày, ho nhiều về đêm ở người lớn tuổi.

Ho lâu ngày không khỏi ở người lớn 735314069
 

Triệu chứng

 • Phế khí suy giảm có triệu chứng: sắc mặt nhợt, hô hấp ngắn, hít vào ngắn, thở ra dài, tiếng nói nhỏ, ho đờm, tiếng ho không có lực.
 • Phế âm suy giảm có triệu chứng: ho khan (do phế dịch giảm), cổ họng khô, khát, đỏ mặt, ngực nóng.

Như vậy, nếu chỉ dùng những loại thuốc cắt cơn ho mà không loại bỏ nguyên nhân gây ra ho thì tình trạng ho sẽ không giảm và vẫn sẽ kéo dài.

Điều trị ho lâu ngày

Ho lâu ngày không khỏi ở người lớn 735314069

Điều trị ho lâu ngày.

 • Với tình trạng Phế khí suy giảm, cần kiện tỳ để bổ phế khí, vì Tỳ là nơi chuyển hóa, vận chuyển các chất dinh dưỡng cung cấp cho phế khí. 
  Một số thảo dược có công dụng kiện tỳ như Trần bì, Bình vôi, Bạch truật, … Ngoài ra Bình vôi còn có tác dụng an thần giúp giảm ho về đêm, giấc ngủ tốt hơn.

Ho lâu ngày không khỏi ở người lớn 735314069

 • Với tình trạng Phế âm hư do huyết dịch hư, cần bổ phế âm
  Một số thảo dược bổ phế âm như Thiên môn đông, mạch môn đông, ...

Ho lâu ngày không khỏi ở người lớn 735314069

Thiên môn bổ phổi giúp giảm ho lâu ngày ở người lớn hiệu quả

Thiên môn bổ phổi Bình Đông là sản phẩm kế thừa tinh hoa của nền Y học cổ truyền với thành phần gồm có Thiên môn đông, Trần bì, Bình vôi có tác dụng bổ phế âm, kiện tỳ ích khí giúp bổ phổi, giảm ho lâu ngày, ho về đêm.

Ngoài ra trong Thiên môn bổ phổi Bình Đông còn có Bách bộ, Tang bạch bì, Gừng, Kinh giới, Bạc hà, Actiso giúp giảm các chứng ho khác như ho khan, ho gió, ho có đờm; giảm đau rát cổ họng, khàn tiếng.

Thiên môn bổ phổi Bình Đông - Giảm ho nhanh chóng, Bổ phổi thật hay

Ho lâu ngày không khỏi ở người lớn 735314069

Ho lâu ngày không khỏi ở người lớn 735314069

Thiên Môn Bổ Phổi Bình Đông
Giảm ho nhanh chóng - Bổ phổi thật hay

Bấm vào liên kết để hiểu thêm về sản phẩm: 
Thiên Môn Bổ Phổi 280ml,
Thiên Môn Bổ Phổi 90ml - Trẻ em

Hoặc gọi đến hotline 02839 808 808 để được tư vấn.

Bài Viết Liên Quan

Nhóm thuốc điều trị ho khan dứt điểm

Ho khan thường khiến cổ họng đau rát, có thể gây khàn tiếng, mất tiếng tạm thời. Bởi thế khi bị bệnh, việc đầu tiên người bệnh nghĩ đến chính là mua thuốc uống để điều trị.

11/12/2021

Bệnh ho khan kéo dài ở trẻ em

Ho khan là một trong những vấn đề thường gặp ở mọi lứa tuổi đặc biệt là ở trẻ em. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này thường xuyên xảy ra, kéo dài, đây có thể là dấu hiệu cho biết lá phổi của trẻ không còn được an toàn.

10/12/2021

Nguyên nhân gây ho đã thay đổi như thế nào?

Nguyên nhân gây ho lúc trước chủ yếu là do: Cảm lạnh, cảm nhiệt, Hen suyễn, Lao phổi. Biến đổi khí hậu đồng thời là tác nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, từ đây bắt đầu xuất hiện một số nguyên nhân gây ho mới.

26/03/2021

Đừng để ho về đêm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn

Ho về đêm không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn mà còn của cả người thân, khiến cho cơ thể mệt mỏi, không có tinh thần làm việc. Làm thế nào để giảm tình trạng ho về đêm?

25/03/2021

Đau rát họng có đờm uống thuốc gì?

Tình trạng đau họng có đờm kèm theo sốt, đau đầu thường gặp ở người già và trẻ em dẫn tới không ít phức tạp trong sinh hoạt mỗi ngày. Vậy uống thuốc gì khi bị đau họng có đờm

11/03/2021

Chữa ho khản tiếng có đờm cho trẻ em và người lớn

Khản tiếng có đờm là hiện tượng mà nhiều người thường gặp mỗi khi thời tiết thay đổi thất thường. Cả trẻ em và người lớn đều khó tránh lúc mắc bệnh này, cần phải có cách ngăn ngừa để phổi được khỏe mạnh.

10/03/2021

028.39.808.808 028.66.800.500

Liên hệ

Zalo