Liên hệ

Zalo
 

Công dụng từ Phòng Phong thông thanh tán

Phòng phong hay còn được gọi là sơn hoa trà, là thần dược trị bách bệnh trong dân gian, được nhiều người bệnh tin dùng, có tác dụng phát hãn, giải biểu, khu phong, tán hàn, ích thần và hành kinh lạc…

1. Tìm hiểu về vị thuốc Phòng Phong

Phòng phong là một vị thuốc thuộc nhóm Tân ôn giải biểu. Nghĩa của tên thuốc: Phòng nghĩa là phòng bị, phong nghĩa là gió. Phòng phong là vị thuốc chuyên trị các bệnh ngoại cảm do gió.

Rễ phòng phong được sử dụng làm dược liệu. Lựa chọn các rễ to khỏe, mịn, da mỏng, đầu rễ không có lông, cắt rễ thấy có màu nâu, giữa tâm có màu vàng nhạt.

2. Công dụng của Phòng Phong

Theo Đông y, phòng phong vị cay ngọt, tính ôn. Vào kinh bàng quang và can. Có tác dụng khu phong giải biểu, trừ thấp chỉ thống. Dùng cho các trường hợp cụ thể sau:

  • Hội chứng phong hàn biểu biểu hiện như sốt, nghiến răng, đau đầu và đau toàn thân: dùng phối hợp phòng phong với kinh giới và thương hoạt.

Sốt, đau đầu, đau mỏi nhức người thử ngay bài thuốc sơn hoa trà

  • Hội chứng phong nhiệt biểu biểu hiện như sốt, đau họng, đỏ mắt và đau đầu: dùng phối hợp phòng phong với kinh giới, hoàng cầm, bạc hà và liên kiều.
  • Hội chứng phong-hàn-thấp biểu hiện như đau khớp (viêm khớp) và co thắt chân tay: dùng phối hợp phòng phong với khương hoạt và đương quy.

Đau khớp, viêm khớp chính là dấu hiệu lão hoá

  • Mày đay và ngứa da: dùng phối hợp phòng phong với khổ sâm và thuyền thoái dưới dạng tiêu phong tán.

3. Lưu ý khi dùng dược liệu Phòng phong

  • Phòng phong ghét Bạch cập, Tỳ giải và sợ Lê lô, Nguyên hoa, Bạch liễm và Can khương (gừng). Không nên dùng cho người có nguyên khí hư yếu, hen suyễn, phế hư, có mồ hôi, nhiệt cực sinh phong, âm hư hỏa vượng và huyết hư sinh phong.
  • Không dùng bài thuốc từ phòng phong cho người huyết hư cấp đầu thống (đau đầu do huyết hư kinh giật). Cấm dùng cho trẻ nhỏ bị tiêu chảy mà tỳ hư, co giật và phụ nữ sau khi sinh.
  • Dược liệu có tính ấm nên cần thận trọng khi sử dụng dài hạn. Để giảm thiểu tác dụng ngoại ý, bạn nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi dùng bài thuốc từ dược liệu này.

Hy vọng bài viết của Dược Bình Đông sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích cho độc giả về Phòng phong – loại dược liệu quý không chỉ có tác dụng bồi dưỡng cơ thể mà còn điều trị hiệu quả, dứt điểm các bệnh lý nguy hiểm. Theo đó, người bệnh nên nắm rõ những thông tin liên quan đến vị thuốc này để áp dụng các bài thuốc một cách hiệu quả, an toàn, phù hợp với cơ địa của mình.

Liên hệ Dược Bình Đông
Đánh giá bài viết này
0 / 5

Your page rank:

Liên hệ với Dược Bình Đông để được tư vấn miễn phí
Bình luận
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Bằng tất cả sự tận tụy và tâm huyết, Dược Bình Đông luôn trung thành với tôn chỉ "Thành quả chúng tôi không phải tiền bạc mà là sức khỏe và sự tin tưởng của khách hàng".

Tư vấn miễn phí

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn các vấn đề sức khỏe mà bạn cần. Hãy để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ phản hồi ngay!

(Các thông tin cung cấp đều được bảo mật)