Liên hệ

Zalo
 

Bệnh lý

Bệnh lý là một quá trình bất thường trong cơ thể, gây ra sự thay đổi về cấu trúc hoặc chức năng của các tế bào, mô hoặc cơ quan. Bệnh lý có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau như nhiễm khuẩn, di truyền, môi trường sống và lối sống không lành mạnh. Dưới đây là một số ví dụ:

Ví dụ về các bệnh lý điển hình bao gồm viêm, sốt, thiếu oxy máu, căng thẳng và sốc.

Bệnh kiết lị. Nếu một người mắc bệnh kiết lị không rửa tay sau khi đi vệ sinh, bất cứ điều gì họ chạm vào đều có nguy cơ. Nhiễm trùng cũng lây lan qua tiếp xúc với thực phẩm hoặc nước đã bị nhiễm phân. Rửa tay cẩn thận và vệ sinh đúng cách có thể giúp ngăn ngừa bệnh lỵ và tránh không lây lan.

Xương khớp là một nhóm bệnh lý liên quan đến các khớp, dây chằng, cơ bắp, thần kinh, gân và xương sống. Các bệnh lý này thường gặp ở người trưởng thành và người cao tuổi. Các căn bệnh cơ xương khớp thường gặp bao gồm:

  1. Thoái hóa khớp
  2. Thoát vị đĩa đệm cột sống
  3. Đau thần kinh tọa
  4. Viêm khớp dạng thấp
  5. Bệnh gout
  6. Viêm điểm bám gân
  7. Loãng xương
  8. Bệnh cơ xương khớp do chấn thương

Bệnh phụ khoa là tất cả các bệnh lý thuộc cơ quan sinh dục của người phụ nữ như: âm hộ bao gồm môi lớn, môi bé, vùng tiền đình; âm đạo; cổ tử cung; tử cung; vòi trứng; buồng trứng; hệ thống dây chằng…

Dấu hiệu của bệnh phụ khoa thường gặp nhất của chị em phụ nữ bao gồm ra khí hư trong suốt kỳ kinh, âm đạo ngứa rát, tiểu buốt, đau khi giao hợp, chảy máu bất thường…

Tư vấn miễn phí

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn các vấn đề sức khỏe mà bạn cần. Hãy để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ phản hồi ngay!

(Các thông tin cung cấp đều được bảo mật)