cart fb youtube sp sp

Thiên môn bổ phổi có tốt cho người hút thuốc lá không?

12/07/2020

Hàng năm, thuốc lá cướp đi sinh mạng của gần 6 triệu người. Trong đó, có hơn 5 triệu người đang hoặc đã từng hút thuốc. Thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý ở phổi. Nhiều người cho rằng khi đã sử dụng Thiên Môn Bổ Phổi nên đã thoả sức hút thuốc không kiềm chế. Nhưng sự thật những loại thuốc bổ phổi có loại bỏ hoàn toàn tác hại của khói thuốc lá để lại lên lá phổi không?

Với những người đã và đang sử dụng thuốc lá thì phổi là cơ quan bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong cơ thể. Nếu không biết kết hợp những loại thuốc bổ phổi và chế độ sinh hoạt để thanh lọc thì lá phổi bị tổn thương và chuyện mắc các bệnh nghiêm trọng như suy hô hấp, viêm phổi, ung thư phổi là điều tất yếu. Bạn có thể tìm đến Thiên Môn Bổ Phổi để hỗ trợ thanh lọc phổi đặc biệt là những người hút thuốc lá, bảo vệ lá phổi khỏi những bệnh lý nguy hiểm.

1. Tác hại của thuốc lá thực sự rất nghiêm trọng đến cơ thể con người

Những người hút thuốc lá sẽ dễ bị nhiễm virus, vi khuẩn, mắc bệnh về phổi như lao phổi, bệnh phổi mạn tính hay nặng hơn là bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính cao hơn so với những người khác.

Tại sao hút thuốc lá lại tăng nguy cơ mắc các bệnh về phổi?

Người hút thuốc lá sẽ bài tiết nhiều đờm hơn những người không hút thuốc lá. Vì vậy mà khả năng đưa đờm ra khỏi đường hô hấp sẽ kém hơn do hệ thống lông chuyển ở người sử dụng thuốc lá bị liệt hay thậm chí đã bị phá huỷ. Chưa hết, khói thuốc còn làm thay đổi cấu trúc các tuyến tiết nhầy thậm chí có thể khiến tuyến tiết nhầy bị tắc. Tuyến nhầy bị tắc làm giảm khả năng bài tiết đờm của cơ thể. Những chất nhầy này bị nhiễm nhiều chất độc hại từ khói thuốc và giữ lại vào phổi, làm cản trở sự lưu thông trao đổi không khí.

Thiên môn bổ phổi có tốt cho người hút thuốc lá không? 779708394

Thuốc lá là kẻ thù của lá phổi

Hút thuốc lá quá nhiều tăng nguy cơ tắc nghẽn đường thở. Ảnh hưởng các chất độc hại có trong khói thuốc lá khiến cho đường thở bị co thắt, luồng khí hít vào và thở ra bị cản trở tạo nên những tiếng khụt khịt. Về lâu dài thì thật sự rất nguy hiểm.

Những người hít phải khói thuốc lá cũng sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng

Không có mức độ nào an toàn khi tiếp xúc với khói thuốc. Ngay cả khi tiếp xúc với khói thuốc lá trong thời gian ngắn cũng sẽ gây hại đến sức khoẻ con người. Sức khoẻ sẽ càng tệ hơn khi tiếp xúc với khói thuốc lá nhiều hơn.

Thiên môn bổ phổi có tốt cho người hút thuốc lá không? 779708394

Hút thuốc lá chủ động hay bị động đều phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng

Nếu bạn không phải là người sử dụng thuốc lá nhưng vẫn phải hít khói thuốc lá thì được gọi là hút thuốc thụ động hay hút thuốc không tự nguyện. Bởi trong khói thuốc lá có rất nhiều chất độc gồm:

  • Hợp chất hữu cơ Benzopyrene

  • Chì

  • Carbon monoxide

  • Asen

  • Amoniac

  • Hợp chất hữu cơ Formaldehyde

  • Xyanua

Chất độc hại này từ không khí đi vào phổi và máu  làm tăng nguy cơ mắc bệnh về phổi.

Trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, có quá nhiều người sử dụng thuốc lá. Đứng trước nguy cơ này, nhiều người đã tìm đến thuốc bổ phổi như Thiên Môn Bổ Phổi, Otiv… để giải độc phổi và giảm đi bớt những tác hại của khói bụi từ ô nhiễm môi trường đặc biệt là khói thuốc lá “bị động" từ môi trường.

2. Thiên Môn Bổ Phổi có thật sự giảm tác hại của khói thuốc lá không?

Thuốc bổ phổi có thực sự dành cho người hút thuốc lá không? Câu trả lời là rất cần nhưng chưa đủ. Vậy Thiên Môn Bổ Phổi - thuốc bổ phổi Đông y có tác dụng bổ phổi như thế nào ?

Thiên Môn Bổ Phổi hỗ trợ như thế nào cho những người sử dụng thuốc lá?

Từ ngày xưa, các loại thảo dược tự nhiên được xem là vị thuốc Đông y có tác dụng thanh lọc, bổ trợ phổi rất tốt. Vì vậy, những người thường xuyên hút thuốc lá nhiều không thể bỏ qua loại thực phẩm chức năng này.

Thiên môn bổ phổi có tốt cho người hút thuốc lá không? 779708394
Thiên môn bổ phổi có tốt cho người hút thuốc lá không? 779708394

Thiên Môn Bổ Phổi - Một sản phẩm của Dược Bình Đông

Với sự “trùng phùng" của hơn 11 loại thảo dược quý như Thiên Môn Đông, Cát Cánh, Sa, Tỳ Bà diệp, Trần bì,… Thiên Môn Bổ Phổi được “ví” như là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với những bệnh nhân gặp vấn đề liên quan đến phổi như viêm phổi, viêm phế quản, đau rát họng đặc biệt  do thuốc lá hoặc thời tiết. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng sản phẩm đúng cách chưa?

Sử dụng Thiên Môn Bổ Phổi đúng cách

Đây là sản phẩm Đông y được bào chế từ nguyên liệu tự nhiên nên rất  an toàn cho người sử dụng. Có thể dùng sản phẩm này mỗi ngày. Uống sau ăn 30 phút. Ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 30 ml. Lắc nhẹ trước khi uống.

Thiên Môn Bổ Phổi - Bình Đông có 2 loại:

  • Thiên Môn Bổ Phổi - Trẻ em - Chai 90ml : Dùng cho trẻ từ 3 - 11 tuổi
  • Thiên Môn Bổ Phổi - Chai 280ml: Từ 11 tuổi trở lên.

Thiên môn bổ phổi có tốt cho người hút thuốc lá không? 779708394

 Thiên môn bổ phổi mới dành cho trẻ em

 Như đã nói ở trên Thiên Môn Bổ Phổi chỉ là sản phẩm hỗ trợ. Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng là yếu tố quyết định khá quan trọng. Bạn có thể tham khảo những “bài thuốc”  đến từ những bữa ăn hằng ngày.

3. Sử dụng Thiên Môn Bổ Phổi kết hợp với các loại thực phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên

Có thể là bạn hút thuốc quá nhiều nhưng nếu biết kết hợp Thiên Môn Bổ Phổi và chế độ ăn uống hằng ngày thì nghe cũng có khả quan hơn. Sau đây, binhdong.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số loại “thuốc” bổ phổi tự nhiên giúp giảm thiểu phần nào nguy cơ từ thuốc lá.

Những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Hút thuốc lá hằng ngày sẽ làm giảm thiểu việc hấp thụ vitamin của cơ thể. Vì vậy, hãy bổ sung thật nhiều vitamin, đặc biệt là hàm lượng vitamin C. Bạn có thể tìm thấy trong một số loại trái cây như cam, ổi, bưởi, chanh, kiwi, đu đủ, dâu tây…

Thiên môn bổ phổi có tốt cho người hút thuốc lá không? 779708394

Ngoài cam ra, đào là loại trái cây rất tốt cho phổi

Thực phẩm giàu vitamin B2

Bên cạnh sử dụng Thiên Môn Bổ Phổi, những người sử dụng thuốc lá hằng ngày nên bổ sung những loại thực phẩm giàu vitamin B2 giúp thanh lọc phổi. Có thể kể đến như lòng đỏ trứng gà, cá, thịt nạc, cà rốt, nội tạng động vật, ngũ cốc, cải bó xôi, nấm…. Hãy bổ sung những loại thực phẩm giàu vitamin B2 trong khẩu phần ăn hàng ngày để thanh lọc lá phổi của mình.

Bổ sung selen với những thực phẩm an toàn nhất

Khoa học đã chứng minh được rằng hàm lượng selen trong máu sẽ sụt giảm khá nghiêm trọng mỗi khi hút thuốc lá. Selenium chính là một trong những yếu tố vi lượng chống ung thư không thể thiếu trong cơ thể.

Selen có mặt nhiều trong các loại thực phẩm như cá thu, cá ngừ, cá cơm, cá trích, cá chỉ vàng, cá hồi, cá mòi (cá biển có nhiều selen hơn cả), động vật có vỏ (hàu, sò điệp, tôm hùm), trong nấm, lòng đỏ trứng, các loại ngũ cốc nguyên hạt, hạt hướng dương, quả hạch, men bia, mầm lúa…. Tuy nhiên selen sẽ rất dễ bị phá hủy khi thực phẩm được tinh chế hoặc chế biến qua nhiều công đoạn. Vì vậy, ăn nhiều loại thực phẩm thô chưa qua chế biến cũng là một cách tốt để có selen trong chế độ ăn uống.

Thiên môn bổ phổi có tốt cho người hút thuốc lá không? 779708394

Kết hợp nấm và Thiên Môn Bổ Phổi mỗi ngày để phòng ung thư

Ăn các thực phẩm chứa nhiều selen như đã kể ở trên chính là những liều thuốc tốt cho phổi của người hút thuốc lá.

Nên sử dụng nhiều loại hạt và ngũ cốc

Theo những nghiên cứu từ các chuyên gia, những loại hạt như quả óc chó, hạnh nhân và hạt hướng dương…và những loại thực phẩm chứa vitamin E rất tốt cho phổi. Bởi trong những loại ngũ cốc nguyên hạt có khả năng cải thiện tỷ lệ lên đến 20% người hút thuốc mắc bệnh ung thư phổi. Vì thế, bên cạnh sử dụng Thiên Môn Bổ Phổi hằng ngày, bạn cũng cần bổ sung nhiều ngũ cốc và hạt vào khẩu ăn của mỗi bữa ăn để giảm thiểu những tác hại do thuốc lá gây ra.

Thực phẩm chứa Beta carotene cũng là một “liều thuốc" bổ dưỡng

Không chỉ giảm tác hại cho những người nghiện thuốc lá các thực phẩm có chứa Beta carotene cũng được xem như là “thần dược" để ngăn chặn sự thèm thuốc rất hiệu quả. Bạn có thể tìm thấy Beta carotene chứa trong cà rốt, rau bina, giá đỗ, cỏ linh lăng, hạt tiêu…

4. Bí quyết để có một lá phổi khỏe mạnh với sản phẩm Thiên Môn Bổ Phổi

Để sở hữu hai lá phổi khỏe mạnh thì điều đầu tiên, bạn nên bỏ hẳn thuốc lá. Thời gian đầu có thể sẽ rất khó khăn. Vì thế, nếu biết sử dụng Thiên Môn Bổ Phổi cùng với chế độ ăn uống bổ sung vitamin như đã nói bên trên thì phổi sẽ được hỗ trợ rất tốt. Đến khi bạn có thể tự chủ bạn và có thể bỏ hẳn được thuốc lá.

Kết hợp Thiên Môn Bổ Phổi cùng với chế độ sinh hoạt lành mạnh

Bên cạnh sử dụng Thiên Môn Bổ Phổi với một chế độ ăn uống như đã nói ở trên, bạn cần phải dành thời gian tập luyện thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày. Điều này, không chỉ giúp giảm tác hại thuốc lá mà còn nhiều tác dụng rất tốt cho cơ thể.

Thiên môn bổ phổi có tốt cho người hút thuốc lá không? 779708394

Tập thể dục mỗi ngày là “thần dược” để chống lại bệnh tật

Hầu hết, những người lớn khỏe mạnh nên có 150 phút hoạt động thể chất vừa phải hoặc 75 phút hoạt động mạnh mỗi tuần. Bạn nên tập những bài tập làm tăng nhịp tim như bơi lội , đi xe đạp, làm vườn, đi bộ nhanh…

Khi tập thể dục, phổi cũng được hoạt động. Nhờ vậy mà thúc đẩy được quá trình cung cấp oxy cho cơ thể, nạp năng lượng và loại carbon dioxide.

Mua Thiên Môn Bổ Phổi ở đâu uy tín, chất lượng?

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm mang tên Thiên Môn Bổ Phổi hàng nhái, hàng giả tràn lan trên thị trường. Những sản phẩm này không rõ nguồn gốc, được bào chế từ những hoá chất gây hại đến sức khoẻ của người sử dụng.

Dược Bình Đông là một trong những nơi uy tín mà bạn có thể mua Thiên Môn Bổ Phổi. Bạn có thể mua ngay trên trang web binhdong.vn hoặc bidophar.com vì hiện nay, chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi  hấp dẫn, hỗ trợ hoàn toàn 100% phí vận chuyển khi mua 1 liệu trình - 6 chai. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn cam kết hoàn tiền 100% cho khách hàng nếu phát hiện hàng giả.

Sức khoẻ con người là vô giá. Vì thế, hãy bảo vệ hai lá phổi của mình trước tác hại của khói thuốc lá cho dù bạn rơi vào thế chủ động hay bị động. Thiên Môn Bổ Phổi là một lời giải cho các vấn để về phổi mà bạn nên bổ sung vào trong tủ thuốc gia đình của bạn. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và luôn hạnh phúc.

Bài Viết Liên Quan

Trong cổ lúc nào cũng có đờm, nên làm gì?

Trong cổ luôn có đờm có nguy hiểm và nên làm gì để giải quyết tình trạng này, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

04/03/2021

Khàn tiếng nhưng không đau họng có nguy hiểm không?

Khàn tiếng nhưng không đau họng xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể bắt nguồn từ những bệnh lý khá nguy hiểm.

24/02/2021

Chữa bệnh khàn tiếng bằng thuốc nam

Theo Đông y, khàn tiếng thường là do ngoại tà cảm nhiễm, liên quan đến kinh phế và thường phát bệnh đột ngột.

24/02/2021

Công dụng của xuyên bối mẫu dược liệu

Xuyên bối mẫu là một trong những dược liệu tự nhiên quý hiếm được Đông y phát hiện từ xưa, mang lại nhiều tác dụng lớn, đặc biệt là giúp giảm ho khu đàm, hạ huyết áp tốt….

17/08/2020

Công dụng của phục linh dược liệu

Phục linh dược liệu là một trong những dược liệu tự nhiên 100% được các chuyên gia Đông y phát hiện từ xa xưa. Vậy nó có những công dụng gì đối với sức khoẻ.

16/08/2020

Tăng Đề Kháng Bảo Vệ Phổi Từ Bên Trong Cùng Việt Nam Chiến Thắng Đại Dịch

Thiên Môn Bổ Phổi cam kết sẽ cùng chung tay giúp sức để hưởng ứng lời kêu gọi “chống dịch như chống giặc”, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để cùng Việt Nam chiến thắng đại dịch.

11/08/2020

028.39.808.808 028.66.800.500

Liên hệ

Zalo