cart fb youtube sp sp

Thuốc bổ cho người lớn tuổi

03/06/2021

Con người tuổi càng cao thì các tạng phủ hư suy, không thực hiện được các công năng làm cho khí huyết hư hao, ứ trệ. Điều đó dẫn đến người lớn tuổi sức khỏe suy giảm, dễ mắc bệnh. Bồi bổ đúng cách giúp người lớn tuổi có được sức khỏe tốt, phòng chống được bệnh tật. Hãy cùng Dược Bình Đông tìm hiểu cách chăm sóc người lớn tuổi. 

1. Tạng phủ suy yếu khi lớn tuổi

Thuốc bổ cho người lớn tuổi 1300372166

Người lớn tuổi cần được bồi bổ, chăm sóc.

Khi lớn tuổi, hoạt động của các cơ quan nội tạng bắt đầu suy giảm dẫn đến tình trạng suy yếu của cơ thể. Theo Y học cổ truyền, biểu hiện của quá trình lão suy được mô tả như sau:

1.1. Thận suy

 • Thận khí có chức năng điều tiết sự chuyển hóa và chức năng sinh lý của cơ thể. Chức năng này do Thận dương và Thận âm điều hòa:

 • Thận dương có chức năng ôn ấm và hóa sinh các tạng phủ. Ở người lớn tuổi Thận dương hư thấy hiện tượng người lạnh, chân tay lạnh, đau lưng mỏi gối, phản ứng chậm chạp…

 • Thận âm có tác dụng nhu nhuận và cung cấp dinh dưỡng cho tạng phủ. Ở người lớn tuổi Thận âm hư gây ra tình trạng người nóng, cảm giác bốc hỏa, ra mồ hôi, cảm giác đau mỏi, nóng nhức trong xương, táo bón…

 • Thận có chức năng duy trì và điều tiết trao đổi nước trong cơ thể. Ở người lớn tuổi Thận suy làm giảm khả năng điều tiết trao đổi nước, làm nước bị dồn xuống bàng quang để thải ra ngoài, nên thường gây tiểu nhiều, tiểu đêm.

 • Thận sinh ra tinh tuỷ nuôi dưỡng xương cốt, não bộ, tai. Ở người lớn tuổi Thận suy, giảm sản xuất tinh tủy khiến xương khớp thoái hóa, ù tai nghe kém.

Thuốc bổ cho người lớn tuổi 1300372166

Thận suy làm người già bị ù tai.

1.2. Tỳ suy

 • Tỳ có công năng vận hóa (chuyển hóa, hấp thu vận chuyển) đồ ăn và thủy dịch trong cơ thể. Ở người lớn tuổi Tỳ suy làm giảm quá trình vận hóa gây ra chứng rối loạn tiêu hóa, giảm hấp thu, phù…

 • Tỳ có chức năng thống nhiếp nghĩa là giúp máu di chuyển trong mạch máu. Ở người lớn tuổi Tỳ suy làm khả năng thống nhiếp giảm gây ra tình trạng xuất huyết (xuất huyết dưới da, tiểu tiện ra máu…).

Thuốc bổ cho người lớn tuổi 1300372166

Tùy suy là xuất huyết dưới da.

 • Tỳ có chức năng kiện vận (vận chuyển chất dinh dưỡng) cho cơ và tứ chi. Ở người lớn tuổi Tỳ suy, khả năng kiện vận giảm xuất hiện tình trạng teo cơ, tứ chi mềm yếu, vô lực.

1.3. Phế suy

 • Phế chủ khí và hô hấp, ở người lớn tuổi chức năng chủ khí và hô hấp suy giảm gây ra tình trạng thở ngắn, gấp, suyễn, ho về đêm, ho lâu ngày.

 • Phế có công dụng tuyên giáng (vận chuyển khí đi nuôi cơ thể), thông thủy đạo, cung cấp vệ khí bảo vệ cơ thể khỏi ngoại tà xâm nhập. Ở người lớn tuổi, chức năng này suy giảm gây hiện tượng da nhăn nheo, mất độ đàn hồi, vệ khí giảm dễ bị ngoại tà xâm nhập.

1.4. Can suy

 • Can có chức năng tàng trữ và điều tiết lượng huyết dịch. Ở người lớn tuổi chức năng tàng huyết dịch giảm làm mất khả năng điều tiết huyết dịch trong cơ thể. Gây ra tình trạng dễ bị xuất huyết (chảy máu chân răng, tiểu ra máu…).

 • Can huyết cung cấp dinh dưỡng cho gân, mắt. Ở người lớn tuổi Can huyết giảm làm gân không được nuôi dưỡng đầy đủ gây tình trạng: 

- Co cứng khó vận động ở các khớp
- Tay chân yếu, run
- Mắt khô, thị lực giảm

1.5. Tâm suy

 • Tâm có chức năng thúc đẩy huyết dịch di chuyển trong mạch máu, giữ mạch máu được thông suốt. Ở người lớn tuổi, Tâm suy nhược gây nên tình trạng khí huyết hư, sắc mặt kém, mệt mỏi, uể oải, mất ngủ kéo dài, ngủ không sâu giấc, hay quên...

Thuốc bổ cho người lớn tuổi 1300372166

Tâm suy làm người gia uể oải, mất ngủ.

Chính vì thế cần bồi bổ các tạng phủ làm chậm quá trình hư suy của tạng phủ, giúp người lớn tuổi duy trì sức khỏe. Tuy nhiên hiện không có loại dược liệu nào có tác dụng bồi bổ tất cả các tạng, cần kết hợp nhiều dược liệu với nhau để cho hiệu quả tốt nhất. 

2. Bát Tiên Bình Đông - Thuốc bổ cho người lớn tuổi, đồng hành cùng sức khỏe cha mẹ

Bát Tiên Bình Đông phát triển từ bài thuốc “Bát Tiên Trường Thọ“ với các thành phần gồm:

Bổ Thận

 • Sơn thù: bổ gan, thận, lợi tiểu, hạn chế tiết mồ hôi.

 • Thục địa: giúp điều hoà khí huyết, thông kinh, bổ huyết, tư âm.

Bổ Tỳ

 • Hoài sơn: Có tác dụng bổ tỳ, dưỡng vị, chỉ tả, sinh tân, ích phế, bổ thận, sáp tinh. Chủ trị kém ăn, phế hư, thận hư.

 • Hoàng tinh: Kiện tỳ, nhuận phế, ích thận. Chủ trị tỳ vị hư nhược, cơ thể mệt mỏi, sức yếu, ăn kém, phế hư ho khan, tinh huyết bất túc.

 • Phòng đẳng sâm: Có tác dụng bổ tỳ, ích khí, sinh tân chỉ khát. Chủ trị tỳ vị suy kém, phế khí hư nhược, kém ăn, mệt mỏi, khát nước, ốm lâu ngày cơ thể suy nhược, khí huyết hư.

Bổ Phế

 • Mạch môn: Có tác dụng dưỡng âm, bồi bổ, mát phổi, giảm ho, long đờm.

 • Ngũ vị tử: Liễm phế chỉ ho, sinh tân chỉ hàn, bổ thận cố tinh, chỉ tả, an thần.

Bổ Can

 • Mẫu đơn bì: Thanh nhiệt lương huyết, hoạt huyết hóa ứ.

Bổ Tâm

 • Lạc tiên: Định tâm, an thần, giải nhiệt, mát gan. chủ trị suy nhược thần kinh, tim hồi hộp, mất ngủ, ngủ mơ.

 • Bạch phục linh: Lợi tiểu, kiện tỳ, ninh tâm an thần.

Bát Tiên Bình Đông với thành phần là đều là dược liệu được nghiên cứu kết hợp với liều lượng hợp lý, đây là sản phẩm bồi bổ an toàn và hiệu quả cho người lớn tuổi, người mới ốm dậy, người suy nhược cơ thể, giúp bổ khí huyết, ăn ngon, ngủ sâu giấc, nâng cao sức khỏe. 

Bát Tiên Bình Đông là sản phẩm thuốc bổ kích thích ăn uống cho người lớn được nhiều người tin dùng và lựa chọn sử dụng.

Thuốc bổ cho người lớn tuổi 1300372166Thuốc bổ cho người lớn tuổi 1300372166

Bát Tiên Bình Đông - Thuốc bổ cho người lớn tuổi, đồng hành cùng sức khỏe cha mẹ

Bấm vào liên kết để hiểu thêm về sản phẩm: 

Bát Tiên Bình Đông, Bonaobido

Hoặc gọi đến hotline 02839 808 808 để được tư vấn.


 

 
 

Bài Viết Liên Quan

Khi bị mất ngủ, hãy cẩn trọng!

Cuộc sống căng thẳng mệt mỏi khiến nhiều người bị stress, căng thẳng mệt mỏi và rơi vào trạng thái trằn trọc, khó đi vào giấc ngủ, ngủ chập chờn, không sâu giấc. Vậy làm gì để khắc phục tình trạng mất ngủ về đêm?

02/02/2021

Cách làm giảm căng thẳng mệt mỏi tại nhà

Tình trạng này nếu kéo dài có thể dẫn đến các vấn đề như: ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, nhiều người còn bị trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn giấc ngủ cùng nhiều bệnh lý khác.

25/04/2020

Các món ăn giúp giảm căng thẳng mệt mỏi hiệu quả

Khi có dấu hiệu căng thẳng, mệt mỏi hãy thử bổ sung những thực phẩm “thân thiện” dưới đây, biết đâu có thể giúp bạn giải toả stress hiệu quả.

25/04/2020

Điều trị chứng mất ngủ kéo dài

Trong cuộc sống có rất nhiều căng thẳng, mệt mỏi khiến bạn cảm thấy lo lắng, trăn trở, ngủ không sâu giấc… nhưng đó vẫn chưa gọi là bạn bị mất ngủ.

20/04/2020

Mất ngủ kéo dài về đêm nên uống thuốc gì?

Người bị mất ngủ thường khó đi vào giấc ngủ hay đang ngủ mà bị thức giấc giữa chừng. Tình trạng mất ngủ kéo dài có thể diễn ra liên tục trong 1 tháng và kéo dài đến 1 năm, nhiều trường hợp hơn chục năm.

20/04/2020

Ăn uống gì để có giấc ngủ sâu

Khi bị mất ngủ, ngoài việc bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, bạn cũng nên kết hợp với các sản phẩm tốt cho não bộ có chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ sâu và ngon giấc.

26/03/2020

028.39.808.808 028.66.800.500

Liên hệ

Zalo