cart fb youtube sp sp

Tác dụng ít ai biết về Phá Cố Chỉ

11/09/2020

Phá cố chỉ là dược liệu có vị đắng cay, tính ôn, không độc, có tác dụng làm tăng bạch cầu trong máu, chữa đái dầm, đi tiểu nhiều lần, di tinh, liệt dương.

Đặc điểm sinh học

Phá cố chỉ là cây thân thảo, cứng, thân có cạnh và lông, ít phân nhánh. Cây trưởng thành có thể cao đến 1 mét. Lá chét, mọc đơn độc, hình trái xoan. Mép lá có răng thưa, hai bên mặt chứa nhiều tuyến màu đen, hình mắt chim.

 • Phá cố chỉ ra hoa màu tím. Nhiều hoa kết thành chùm hình trứng. Quả đậu, dẹt, đun, sần sùi. Hạt đơn dính vào vỏ quả, màu nâu đen hoặc đen bóng. Trên mặt hạt có các vân hình những hạt nhỏ giữa hơi lõm, mùi thơm, vị cay.

Tác dụng ít ai biết về Phá Cố Chỉ 1193435073Tác dụng ít ai biết về Phá Cố Chỉ 1193435073

Cây thuốc Phá cố chỉ có hoa màu tím

 • Bộ phận dùng làm thuốc của phá cố chỉ là hạt, thu hái vào mùa thu ở quả chín, phơi khô, dùng sống hoặc chế biến như sau:

 • Phá cố chỉ sao: lấy hạt phá cố chỉ sao nhỏ lửa đến khi có mùi thơm.

 • Phá cố chỉ chích muối: cho phá cố chỉ (10kg) vào nước muối (0,2kg) trộn đều. Để một giờ cho hạt đậu ngậm hết nước muối rồi sao nhỏ lửa cho phồng. Có thể trước khi cho ngậm nước muối, ngâm hạt với rượu rồi với nước trong 12 giờ, vớt ra, phơi khô rồi mới tẩm muối.

 • Phá cố chỉ chích rượu: ngâm phá cố chỉ (10kg) trong rượu (2 lít), để 1 giờ cho hút hết rượu rồi sao nhỏ lửa cho đến khi có mùi thơm.

=> Xem thêm: Tác dụng của Hoài Sơn, cách chế biến Hoài Sơn khô

Một số bài thuốc sử dụng phá cố chỉ

Chữa liệt dương

 • Phá cố chỉ, thỏ ty tử, hồ đào nhục, mỗi vị 9g, trầm hương 2g. Tất cả tán bột, rây mịn, trộn với mật ong làm viên. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 9-18g với nước muối loãng.
 • Hoặc phá cố chỉ, hà thủ ô đỏ, trâu cổ, kỳ tử mỗi vị 40g, liên nhục 20g, cao ban long, thục địa, mỗi vị 16g; quế 10g. Tất cả tán bột, làm viên. Ngày uống 20-40g.

Chữa di tinh, tiểu són, tiểu không tự chủ

Phá cố chỉ 12g, nhân hạt máu chó, đương qui, ba kích, thục địa tẩm rượu sao, mỗi vị 10g; hồi hương, nhục quế, mỗi vị 16g. Tán bột mịn, làm viên, uống mỗi ngày 20-30g. Hoặc phá cố chỉ 12g; liên nhục 16g; sừng nai, ba kích, thỏ ty tử, hoàng tinh, hoài sơn, mỗi vị 10g. Tán bột uống 30g mỗi ngày hoặc sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Chữa thận hư, tỳ vị kém, lưng gối lạnh đau, kinh bế, lỵ lâu ngày không khỏi

Phá cố chỉ 30g, nhục đậu khấu 30g. Tán bột, trộn với hồ được chế từ gừng và đại táo, làm thành viên. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 10g.

Tác dụng ít ai biết về Phá Cố Chỉ 1193435073

Bài thuốc Phá cố chỉ trị chứng thận hư, tỳ vị kém

Chữa tiểu tiện ít, tiểu tiện khó

 • Phá cố chỉ, phụ tử chế, nhục thung dung, thục địa, đương quy, mỗi vị 12g; lộc nhung, trầm hương, mỗi vị 4g; xạ hương 0,4g. Tất cả tán bột làm viên uống mỗi ngày 5-10g.
 • Hoặc phá cố chỉ 12g, hoài sơn 16g, thục địa, ngưu tất, khiếm thục, kim anh, mỗi vị 12g; trạch tả, phục linh, phụ tử chế, tang phiêu diêu, mỗi vị 8g; nhục quế 4g, sắc uống ngày 1 thang.

=> Xem thêm: Liên Kiều là gì? Có công dụng ra sao?

Trị liệt dương, tiểu nhiều, đái dầm

Bổ cốt chỉ, Thỏ ty tử, Bồ đào nhục, mỗi thứ 12g, ngày 2 lần với nước muối nhạt.

Ứng dụng lâm sàng của phá cố chỉ trong sản phẩm Đông Y Thận Bửu Hoàn

Do tính chất công việc bận rộn và vòng xoay cuộc sống ngày càng hối hả khiến bạn không có nhiều thời gian cho việc nấu những món ăn bổ thận cũng như luyện tập thể dục tăng cường sức khỏe. Vì vậy, việc sử dụng các thực phẩm chức năng giúp bổ thận ngày càng được nhiều người lựa chọn vì tính an toàn và tiện lợi.

Tác dụng ít ai biết về Phá Cố Chỉ 1193435073

Thận Bửu Hoản - Đông Dược Bình Đông

Và gần đây, cái tên Thận Bửu Hoàn – Sản phẩm của Bình Dược Đông đã nhanh chóng bùng nổ và trở thành “trợ thủ” đắc lực của nam giới trong việc bồi bổ chức năng thận và cải thiện sinh lý nam hiệu quả, giúp phái mạnh khẳng định bản lĩnh trên mọi “mặt trận”.

Thận Bửu Hoàn ra đời trên nền tảng tinh hoa của y học cổ truyền phối hợp với quy trình sản xuất hiện đại nên rất hiệu quả trong việc bổ trận, tráng dương, tăng cường sinh lý nam, hỗ trợ chữa trị tiểu đêm, suy thận. Cụ thể:

 • Hoài sơn, Thục địa,, Sơn thù, Phá cố chỉ: bổ thận, tăng cường sức khỏe nam giới: sinh tinh trong trường hợp di tinh do thận yếu, tráng kiện cơ thể 

 • Trạch tả, Phục linh, mẫu đơn bì: giảm các triệu chứng đổ mồ hôi trộm, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, đau lưng, mỏi gối, tiểu tiện nhiều lần

Sở hữu một nền tảng sức khỏe sinh lý mạnh mẽ là điều mà bất kỳ nam giới nào cũng mong muốn. Chính vì vậy, Thận Bửu Hoàn ra đời nhằm giúp nam giới có thể tăng cường sức khoẻ và bản lĩnh của mình.

Chăm sóc khách hàng

(028)39 808 808

Nhận tin qua email

Sản phẩm liên quan

Bài Viết Liên Quan

Cách làm hoa đu đủ đực trị ho

Thay vì sử dụng kháng sinh để trị ho, nhiều người lại tận dụng hoa đu đủ đực để giải trừ bệnh

05/10/2020

Tục đoạn thuộc nhóm thuốc nào có công dụng ra sao?

Tục đoạn mặc dù là một loại cây mọc hoang nhưng nhờ có thành phần hoạt chất đa dạng nên được sử dụng làm vị thuốc bổ can ích thận, chữa đau nhức xương khớp…

14/09/2020

Tác dụng của Uy linh tiên trong chữa bệnh bằng Đông Y

Uy linh tiên có tác dụng hành khí, trừ phong thấp, thông kinh lạc được sử dụng để trị đau nhức xương khớp, chân tay tê bại. Ngoài ra còn những công dụng có thể bạn chưa biết.

14/09/2020

Công dụng từ Phòng Phong thông thanh tán

Phòng phong hay còn được gọi là sơn hoa trà là thần dược trị bách bệnh trong dân gian, được nhiều người bệnh tin dùng. Vậy chúng có tác dụng, hãy theo dõi bài viết sau đây.

13/09/2020

Công dụng của cây Đỗ trọng trong các bài thuốc Đông y

Đỗ trọng là vị thuốc mang đầy tính huyền thoại với công năng kỳ diệu: bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, chuyên dùng để chữa chứng thận hư, liệt dương, đau lưng, thoát vị đĩa đệm…

13/09/2020

Tác dụng và cách chế biến bài thuốc từ mẫu đơn bì

Cây mẫu đơn là loại hoa rất đẹp được trồng làm cảnh, một số nơi trồng với số lượng lớn để dùng rễ làm dược liệu, vỏ cây làm dược liệu.

11/09/2020

028.39.808.808 028.66.800.500

Liên hệ

Zalo