cart fb youtube sp sp

Bổ thận theo y học cổ truyền

05/06/2021

Theo Y học cổ truyền, Thận có vai trò rất quan trọng trong hoạt động của cơ thể, Thận suy yếu sẽ dẫn đến nhiều rối loạn. Vậy phải bổ Thận như thế nào để cải thiện và tăng cường chức năng Thận? Hãy cùng Dược Bình Đông tìm hiểu nhé!

Chức năng Thận theo Y học cổ truyền

Y học hiện đại giải thích Thận đóng vai trò là bộ lọc máu tự nhiên trong cơ thể, và loại các chất thải theo đường nước tiểu.

Nhưng bạn có bao giờ hỏi rằng vì sao khi chức năng sinh dục hay xương khớp yếu người ta lại nói là do chức năng Thận suy giảm? 

Bổ thận theo y học cổ truyền 1866938305

Thận đóng vai trò là bộ lọc máu tự nhiên.

Theo lý luận Y học cổ truyền, Thận không chỉ là 2 quả thận trong giải phẫu mà còn bao gồm cơ năng hoạt động sinh lý của Thận. Thận được coi là một tạng quan trọng, Y học cổ truyền quan niệm Thận là nguồn gốc sự sống của con người (theo Lục tiết tạng tượng luận/Tố Vấn).

Ở cả nam và nữ, Thận đều chia làm 2 phần Thận âm và Thận dương chứ không phải Thận âm ở nữ, Thận dương ở nam. 

 • Thận âm còn được gọi là Chân âm, Nguyên âm, Nguyên Thủy. 

 • Thận dương còn được gọi là Thận khí, Thận hỏa, Chân dương, Nguyên dương, Chân hỏa, Mệnh môn hỏa.

Bổ thận theo y học cổ truyền 1866938305

Thận đều chia làm 2 phần Thận âm và Thận dương.

Chức năng Thận theo Y học cổ truyền

 • Thận là gốc tiên thiên, nguồn gốc của sự sống. Ý nói Thận quyết định sự phát triển của cơ thể như sức sống, sự di truyền cho thế hệ sau nên nhiều thế hệ thường có câu bổ thận tráng dương ý nói tới mức độ quan trọng của thận.

 • Thận âm chủ thủy: dịch trong cơ thể con người do Thận quyết định. Chất thủy dịch được Vị nạp vào cơ thể, Tỳ chuyển hóa, Thận tàng chứa và phân phối. Mọi thứ như huyết, tân dịch đều chịu ảnh hưởng bởi Thận.

 • Thận dương chủ hỏa: Thận dương là nguồn nhiệt, nguồn năng lượng của cơ thể.

 • Thận giữ chức năng bế tàng: Tất cả hiện tượng hư thoát, thải tiết quá mức đều do chức năng bế tàng của Thận bị rối loạn. 

 • Thận dương tàng tinh: Tinh là chất dinh dưỡng từ thức ăn do Tỳ phế chuyển hóa đưa tới thận (tinh hậu thiên). Thận chuyển hóa tinh hậu thiên thành tinh tiên thiên (tinh sinh dục), điều khiển hoạt động tình dục.

 • Thận chủ kỹ xảo, tăng cường chi quan: Tất cả sự mạnh mẽ, khả năng thực hiện các động tác khéo léo của con người là do Thận làm chủ.

 • Thận chủ cốt tủy: Xương cốt vững chãi, tủy dồi dào, răng chắc không lung lay, không đau nhức là do Thận tốt.

 • Thận khai khiếu ra tai: Thận tinh nuôi dưỡng tai đảm bảo chức năng nghe được hoạt động tốt.

 • Thận chủ tiền âm: Tiền âm là nơi thải nước tiểu, tuy nước tiểu được thải từ bàng quang nhưng Thận điều khiển vận hành nước của cơ thể. Tiền âm liên quan đến bộ phận sinh dục ngoài.

 • Thận chủ hậu âm: Hậu âm là nơi ra của phân từ Đại trường, thận chủ thủy nếu rối loạn chức năng điều tiết thủy có thể gây ra táo bón hoặc tiêu chảy.

Biểu hiện chức năng Thận suy giảm

Với nhiều chức năng quan trọng như vậy nên khi Thận suy giảm sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe. Một số biểu hiện chức năng Thận suy giảm như:

 • Ù tai, hoa mắt, thiếu máu, cơ thể suy yếu, thiếu sức sống
 • Đau lưng, mỏi gối, chân tay run
 • Phù, tiểu nhiều lần, tiểu đêm, táo bón hoặc tiêu chảy
 • Suy giảm chức năng sinh dục như giảm ham muốn, di tinh, mộng tinh, liệt dương

Các biểu hiện này không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới tâm lý, sự tự tin của người bệnh đặc biệt là nam giới. Chính vì thế cần bổ Thận kịp thời để cải thiện và tăng cường chức năng Thận.

Thận Bửu Hoàn của Dược Bình Đông - Bổ thận, tăng cường sinh lực

Sản phẩm Thận Bửu Hoàn của Dược Bình Đông được phát triển từ bài thuốc cổ phương Lục Vị Hoàn gồm các thành phần:

 • Hoài Sơn: Bổ tỳ vị, bổ phế, thận giúp ích khí tăng cường sức khỏe 

 • Thục Địa: Nuôi thận, dưỡng âm. Bổ thận, bổ huyết

 • Sơn Thù: Bổ gan, thận giúp tăng cường tinh tủy cho cơ thể, giảm mồ hôi trộm

 • Mẫu Đơn Bì: Thanh nhiệt huyết, tán ứ huyết, cải thiện lưu thông khí huyết cơ thể

 • Trạch Tả: Thanh tả thấp nhiệt ở Bàng quang, giúp lợi tiểu, giảm tình trạng phù do thận suy

 • Phục Linh: Lợi thuỷ, thẩm thấp, bổ tỳ, định tâm, dùng chữa tiểu tiện khó khăn, thuỷ thũng trướng mạn, tiết tả, phục thẩm định tâm, an thần chữa hồi hộp mất ngủ.

 • Phá Cổ Chỉ: Có tác dụng bổ mệnh môn tướng hỏa nạp thận khí (bổ thận dương), là thuốc cường tráng dùng chữa các chứng ngũ tạng suy kiệt, thất thương, cốt tủy thương bại, di tinh, hoạt tinh.

Thận Bửu Hoàn có công dụng giúp bổ thận, giảm các triệu chứng như đau lưng mỏi gối, tiểu đêm nhiều lần, ù tai, hoa mắt. Hỗ trợ giảm triệu chứng di tinh, mộng tinh ở nam. Thận Bửu Hoàn là một trong những sản phẩm thuốc đông y bổ thận an toàn, tốt cho sức khỏe, được nhiều người tin dùng và cho phản hồi rất tốt.

Bổ thận theo y học cổ truyền 1866938305

Bổ thận theo y học cổ truyền 1866938305

Thận Bửu Hoàn 
Bổ thận - Tăng cường sinh lực

 

Bấm vào liên kết để hiểu thêm về sản phẩm: 
Thận Bửu Hoàn 190, Thận Bửu Hoàn 55
Hoặc gọi đến hotline 02839 808 808 để được tư vấn.

 

Bài Viết Liên Quan

Bổ thận tráng dương theo y học cổ truyền

Bổ thận tráng dương để cải thiện sinh lý, lấy lại bản lĩnh đàn ông. Thế nhưng bổ thận tráng dương thật sự là gì? Hãy cùng Dược Bình Đông tìm hiểu nhé!

10/09/2021

Bổ thận cùng Thận Bửu Hoàn

Theo lý luận Y học cổ truyền, Thận không chỉ là 2 quả thận trong giải phẫu mà còn bao gồm cơ năng hoạt động sinh lý của Thận. Thận được coi là một tạng quan trọng, Y học cổ truyền quan niệm Thận là nguồn gốc sự sống của con người (theo Lục tiết tạng tượng luận/Tố Vấn). Vậy Thận Bửu Hoàn sẽ giúp bạn Bổ thận như thế nào? Hãy cùng Dược Bình Đông tìm hiểu.

27/07/2021

Thuốc đông y bổ thận trị tiểu đêm

Chứng tiểu đêm nhiều lần không chỉ làm bạn mệt mỏi, lỡ giấc ngủ mà còn là dấu hiệu của các bệnh về thận. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tham khảo Thận Bửu Hoàn của Dược Bình Đông.

25/11/2020

Những mẹo chữa yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý là một trong những nỗi khổ của các chàng trai hiện nay, không những làm đánh mất bản lĩnh đàn ông mà còn gây ra vô sinh hiếm muộn nếu kéo dài không điều trị.

25/11/2020

028.39.808.808 028.66.800.500

Liên hệ

Zalo