cart fb youtube sp sp

Suy nhược cơ thể uống thuốc gì hiệu quả?

02/03/2022

Thông thường khi bị suy nhược cơ thể, người bệnh chỉ cần cần chú trọng bổ sung dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học hơn, không cần sử dụng thuốc để điều trị bệnh. Tuy nhiên với những bệnh nhân có thể trạng gầy yếu, ăn uống kém, bác sĩ có thể chỉ định dùng thêm một số thuốc bổ nhất định. Vậy bị suy nhược cơ thể uống thuốc gì hiệu quả nhanh nhất? Và những bài thuốc ăn ngon ngủ ngon nào hiệu quả từ Đông y và Tây y ?

Bị suy nhược cơ thể nên uống thuốc gì nhanh hồi phục?

Khi cơ thể có cảm giác mệt mỏi kéo dài, cân nặng sụt giảm, ăn không ngon, ngủ không sâu giấc….rất có thể bạn đã rơi vào tình trạng suy nhược cơ thể. Nếu không có giải pháp khắc phục, sức khỏe của người bệnh sẽ ngày càng suy yếu và gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống hàng ngày.

Suy nhược cơ thể uống thuốc gì hiệu quả? 1435676479

Với những người bị suy nhược cơ thể nhẹ, các bác sĩ thường khuyến khích người bệnh tăng cường bổ sung dưỡng chất, có chế độ vận động đúng cách, suy nghĩ tích cực để góp phần cải thiện bệnh tối ưu. Tuy nhiên ở những người có bệnh lý nền, có khả năng hấp thụ kém, cơ thể gầy yếu do suy nhược quá mức, lúc này bác sĩ sẽ chỉ định dùng một số loại thuốc để đẩy nhanh tốc độ phục hồi, cụ thể: 

Thuốc Tây y

Hầu hết các thuốc Tây y được dùng trong điều trị suy nhược cơ thể đều là các vitamin tổng hợp, thực phẩm chức năng hỗ trợ  hay các loại thuốc bổ giúp bổ sung những vi chất mà cơ thể đang bị thiếu hụt. Nhờ đó, cơ thể được phục hồi khỏe mạnh hồng hào, linh hoạt sau một thời gian ngắn mà không có tác dụng phụ

Thuốc Đông y

Suy nhược cơ thể uống thuốc gì hiệu quả? 1435676479

Theo y học cổ truyền, tình trạng suy nhược cơ thể là do “hư lao” âm dương thiếu cân bằng, suy giảm khí huyết và tạng phủ có sự bất thường. Khi cơ thể suy yếu sẽ khiến phong – hàn – thử – thấp – táo – hỏa dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

Bồi bổ suy nhược cơ thể theo Đông y là phương pháp được được áp dụng từ rất lâu đời. Ưu điểm của các bài thuốc này là có giá thành rẻ, đem đến hiệu quả bất ngờ và cũng không gây tác dụng phụ. Sau khi dùng các bài thuốc Đông y, người bệnh thường cảm thấy ăn ngon, ngủ ngon hơn hẳn. Nhờ đó sau một thời gian, sức khỏe cũng dần được cải thiện. Một số bài thuốc tiêu biểu mà các bạn có thể tham khảo gồm có:

  • Bài thuốc 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm 20g thục địa; 16g đảng sâm; 12g mỗi vị nhãn nhục, đương quy, bạch truật, huỳnh kỳ; 8g mỗi vị táo nhơn, phục thần, viễn chí; 6g mộc hương; 4g cam thảo cùng 3 quả táo tàu và 3 lát gừng. Bạn sắc mỗi ngày 1 thang, chia thành 2- 3 bữa uống sẽ giúp cải thiện giấc ngủ hậu Covid, ngủ hay giật mình, trí nhớ suy giảm, cơ thể xanh xao nhợt nhạt, lưỡi tái nhợt.

  • Bài thuốc 2: Sử dụng 4g ngũ vị; 10g mỗi vị tang bì, tử uyển 10g; 12g mỗi vị nhân sâm, huỳnh kỳ cùng 16g thục địa. Sắc mỗi ngày 1 thang chia thành 2- 3 lần uống sẽ giúp các triệu chứng như mệt mỏi, đổ mồ hôi, hơi thở ngắn, người nóng lạnh bất thường.

  • Bài thuốc 3: Sử dụng 16g đảng sâm; 6g cam thảo; 12g mỗi vị hoài sơn, ý dĩ, sa nhân, bạch linh, liên nhục, biển đậu, trần bì, bạch truật, cát cánh. Sắc mỗi ngày 1 thang chia thành 2- 3 lần uống sẽ giúp các triệu chứng chán ăn, ăn không ngon, đi ngoài lỏng, cơ thể mệt mỏi kéo dài không muốn vận động. Một trong những bài thuốc ăn ngon ngủ ngon khá hiệu quả.

Mặc dù thuốc Đông y phát huy hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý tìm đến những hiệu thuốc Đông y uy tín để được thăm khám và bốc thuốc phù hợp.

Suy nhược cơ thể đừng bỏ qua Bát Tiên Bình Đông

Khi bị suy nhược cơ thể, sử dụng thuốc Đông y có thể giúp phát huy hiệu quả tốt trong khi đảm bảo được yếu tố an toàn đối với sức khỏe. Tuy nhiên, thuốc Đông y lại đòi hỏi cách đun sắc cầu kỳ, tốn nhiều thời gian khi thực hiện. 

Suy nhược cơ thể uống thuốc gì hiệu quả? 1435676479

Để đáp ứng nhu cầu tăng cường sức khỏe, giúp người bị suy nhược cơ thể hồi phục nhanh, tiết kiệm thời gian, Công ty Dược Bình Đông đã cho ra mắt sản phẩm Bát Tiên Bình Đông.

Sản phẩm có chứa các thảo dược như Lạc tiên, Thục địa, Phục linh, Hoàng tinh, Phòng đảng sâm, Mẫu đơn bì, Hoài sơn, Mạch môn, Ngũ vị tử, Sơn thù du có tác dụng bồi bổ và cải thiện khả năng hoạt động của các tạng phủ trong cơ thể, tăng cường sức khỏe, giúp ăn ngon, ngủ sâu giấc, điều hòa bồi bổ khí huyết, cải thiện lưu thông máu….

Với những ai thắc mắc bị suy nhược cơ thể uống thuốc gì hiệu quả, hãy để Bát Tiên Bình Đông xóa tan nỗi băn khoăn này bạn nhé! Và đây cũng được xem là một trong những giải pháp điều trị mất ngủ hậu Covid hiệu quả.

Bài Viết Liên Quan

Tác hại của việc thức khuya với sức khỏe

Bạn nghĩ rằng thức khuya không phải là vấn đề gì nghiêm trọng vì bạn có rất nhiều năng lượng. Vậy nếu tình trạng này kéo dài, bạn sẽ gặp những tác hại gì?

18/03/2022

Bồi bổ khí huyết là gì? Gợi ý cách bồi bổ khí huyết trong những ngày hành kinh

Theo Đông y, khí vốn có nguồn gốc hóa sinh từ tinh khí của thức ăn kết hợp cùng với khí trời hít thở hấp thụ vào. Khí được tạo ra sẽ giúp vận hành huyết dịch để góp phần nuôi dưỡng cơ thể. Đồng thời, khí cũng được đưa đến tạng phủ giúp tạng phủ hoạt động ổn định, góp phần duy trì hoạt động sống cho con người.

04/03/2022

Các vấn đề tiêu hóa ở người lớn tuổi

Khi lớn tuổi, hệ tiêu hóa là cơ quan bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy, các vấn đề tiêu hóa người lớn tuổi hay gặp là gì?

25/01/2022

Biểu hiện của suy nhược cơ thể

Bạn có bao giờ cảm thấy cực kỳ mệt mỏi hoặc cảm thấy như mất năng lượng và không muốn làm việc gì hết? Nếu có, bạn đang bị suy nhược cơ thể đấy. Vậy suy nhược cơ thể có những biểu hiện gì?

24/01/2022

Yếu tố nguy cơ gây suy nhược cơ thể

Suy nhược cơ thể có thể gặp ở nhiều người nhưng thường không được quan tâm đúng mức. Những yếu tố nguy cơ nào có thể gây ra tình trạng suy nhược cơ thể?

21/01/2022

Phòng ngừa suy giảm trí nhớ

Trí nhớ giúp con người lưu trữ, phản ứng và tái hiện các thông tin, kinh nghiệm. Tuy nhiên, đến một ngày bạn nhận thấy trí nhớ kém dần, dễ quên những việc hằng ngày. Suy giảm trí nhớ đang ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc của bạn. Vậy phải phòng ngừa căn bệnh này như thế nào?

07/10/2021

028.39.808.808 028.66.800.500

Liên hệ

Zalo