cart fb youtube sp sp

Phòng ngừa suy giảm trí nhớ

07/10/2021

Trí nhớ giúp con người lưu trữ, phản ứng và tái hiện các thông tin, kinh nghiệm. Tuy nhiên, đến một ngày bạn nhận thấy trí nhớ kém dần, dễ quên những việc hằng ngày. Suy giảm trí nhớ đang ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc của bạn. Vậy phải phòng ngừa căn bệnh này như thế nào?

Vai trò của não bộ trong việc hình thành trí nhớ

Phòng ngừa suy giảm trí nhớ 721175397

Làm thế nào phòng ngừa suy giảm trí nhớ?

Não bộ là một kho thông tin khổng lồ, giúp chúng ta lưu giữ mọi thứ xảy ra xung quanh, cách cơ thể phản ứng, tái hiện lại với các thông tin, kinh nghiệm đó. Nhưng để lưu trữ được thông tin, não bộ phải trải qua một quy trình rất phức tạp, gồm 3 bước:

Mã hóa

 • Các thông tin như hình ảnh, âm thanh, ngữ nghĩa,... sẽ được não bộ mã hóa. 

 • Bộ nhớ sẽ bắt đầu hoạt động khi bạn chú ý vào một điều gì đó. 

 • Sau đó não hình thành nhận thức, thông tin sẽ được đưa đến hồi hải mã và vỏ não trước để đánh giá thông tin này có cần lưu trữ không, lúc này các thông tin được lưu trữ ở bộ nhớ tạm thời.

Lưu trữ

 • Mỗi khu vực của não bộ lưu trữ một loại thông tin khác nhau. Ví dụ, hạch hạnh nhân có trách nhiệm học tập cảm xúc, trong khi thùy trán có tác dụng như một bộ nhớ tư duy khi làm việc, hồi hải mã là bộ nhớ dài hạn... 

 • Thông tin sẽ được lưu trữ ở bộ nhớ ngắn hạn hay dài hạn phụ thuộc vào tần suất lặp lại của thông tin mà não tiếp nhận. Thông tin càng lặp lại nhiều lần càng được nhớ lâu hơn.

Xuất thông tin

 • Khi cần, não bộ sẽ tìm và xuất những thông tin cần thiết nếu thông tin đó đã được lưu trữ, ghi nhớ.

 • Việc xuất thông tin này sẽ không thành công khi não không ghi nhớ rõ thông tin hoặc các thông tin hoàn toàn không được lưu trữ,...

Như vậy, khi không tập trung hoặc não bộ có bất kỳ tổn thương nào cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình ghi nhớ, lưu trữ của não. Điều này được gọi là tình trạng suy giảm trí nhớ.

Nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ

Có nhiều nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ:

 • Giảm sự tập trung: có thể gặp ở người đang bị căng thẳng, stress, thiểu năng tuần hoàn não, mất ngủ lâu ngày, thiếu dinh dưỡng như vitamin B12.

 • Bệnh tật: các bệnh có thể làm suy giảm trí nhớ như alzheimer, sa sút trí tuệ, rối loạn tâm thần, đau nửa đầu migraine...

 • Lão hóa: càng lớn tuổi tế bào não sẽ suy thoái dần làm ảnh hưởng đến việc tiếp nhận thông tin mới và làm mất một số ký ức cũ.

 • Thuốc: một số loại thuốc có thể gây ảnh hưởng tới trí nhớ như thuốc chống trầm cảm, thuốc ngủ, thuốc kháng histamin, các thuốc giảm đau gây nghiện...

 • Rượu, chất kích thích: sử dụng rượu, chất kích thích lâu ngày sẽ ức chế thần kinh, gây tổn thương tới não, gặp khó khăn trong việc hình thành những ký ức mới.

 • Chấn thương ảnh hưởng tới não bộ như: tai nạn, đột quỵ, khối u và nhiễm trùng... có thể gây tổn thương cho não của bạn, ảnh hưởng đến trí nhớ.

Phòng ngừa suy giảm trí nhớ

Để tránh tình trạng suy giảm trí nhớ, cần tạo lối sống lành mạnh để hạn chế tác động xấu có thể gây ra tổn thương cho não bộ:

 • Tránh sử dụng nhiều rượu hoặc ma túy.

 • Sử dụng mũ bảo hiểm khi bạn đang chơi các môn thể thao có nguy cơ bị chấn động cao, hoặc tham gia giao thông bằng xe đạp, xe máy..

 • Luôn hoạt động não của bạn kể cả khi đã lớn tuổi bằng cách tham gia các lớp học, khám phá địa điểm mới, đọc sách mới và chơi các trò chơi thử thách não bộ như chơi cờ, sudoku, điền ô chữ...

 • Duy trì tập thể dục, lựa chọn các bài tập phù hợp với tình trạng sức khỏe, tuổi tác.

 • Tạo một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và protein ít chất béo.

 • Khi sử dụng thuốc cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc.

Phòng ngừa suy giảm trí nhớ 721175397

Luôn hoạt động não của bạn kể cả khi đã lớn tuổi.

Ngoài ra, việc cải thiện tuần hoàn não, giúp máu lưu thông lên não tốt hơn cũng góp phần cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ, giảm tình trạng suy nhược thần kinh. Bạn có thể sử dụng sản phẩm Bonaobido của Dược Bình Đông, sản phẩm không chỉ giúp hoạt huyết tăng cường lưu thông máu mà còn giúp bồi bổ tăng cường dinh dưỡng nuôi não.

Thành phần của Bonaobido là sự kết hợp hài hòa của các loại thảo dược như: 

Nhóm hoạt huyết giúp huyết lưu thông tốt hơn:

 • Đương quy có vị ngọt, cay, tính ôn, vào kinh Can, Tâm, Tỳ. Có công dụng bổ huyết, hoạt huyết, thông kinh lạc giảm tụ huyết giúp huyết lưu thông dễ dàng, tăng lượng huyết tới não.

 • Xuyên Khung có vị cay, tính ôn, vào kinh Can, Đởm, Tâm bào. Có công dụng hành khí, hoạt huyết giúp khí huyết lưu thông tốt hơn.

 • Hồng hoa có vị cay, tính ôn, vào kinh Tâm, Can. Có công dụng hoạt huyết thông kinh, tán ứ huyết, giảm đau, giúp tăng cường lưu thông khí huyết.

Nhóm bồi bổ Can, Thận, Tỳ giúp tăng cường dinh dưỡng cho não (nhóm dưỡng não):

 • Hoài Sơn có vị ngọt, tính bình, vào kinh Tỳ, Vị, Phế, Thận. Có tác dụng bổ tỳ, dưỡng vị, chỉ tả, sinh tân, ích phế, bổ thận, sáp tinh giúp trị kém ăn, Thận hư.

 • Ngưu Tất có vị chua, đắng, tính bình, vào kinh Can, Thận. Có công dụng hoạt huyết thông kinh lạc, mạnh gân cốt, bổ can thận giúp tăng cường dinh dưỡng cho não.

 • Nữ Trinh có vị ngọt, đắng, tính mát, vào kinh Can, Thận. Có tác dụng bổ can thận, thanh nhiệt, giảm nóng trong người, cải thiện chức năng của Can, Thận, tăng cường chất dinh dưỡng cho não giúp giảm đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai.

Lưu ý, Bonaobido không dùng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, phụ nữ rong kinh, người có hội chứng máu chậm đông, người đang xuất huyết, người cao huyết áp, người chuẩn bị phẫu thuật.

Phòng ngừa suy giảm trí nhớ 721175397

Phòng ngừa suy giảm trí nhớ 721175397

Bấm vào liên kết để hiểu thêm về sản phẩm: 

Bonaobido, Bát Tiên Bình Đông

Hoặc gọi đến hotline 02839 808 808 để được tư vấn.

 

Bài Viết Liên Quan

Thiểu năng tuần hoàn não có gây rối loạn tiền đình?

Rối loạn tiền đình là tình trạng rối loạn hệ thống cân bằng của cơ thể với các biểu hiện phức tạp và ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não liệu có phải là một trong số đó? Hãy cùng Dược Bình Đông tìm hiểu.

07/10/2021

Suy nhược thần kinh có gây thiểu năng tuần hoàn não?

Suy nhược thần kinh ngày càng phổ biến và dễ gây tổn thương đến sức khỏe tinh thần, thể chất của người bệnh. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị suy nhược thần kinh. Tuy nhiên, thiểu năng tuần hoàn não có là một trong số đó?

07/10/2021

Thuốc ăn ngon ngủ ngon có tác dụng phụ không?

Thuốc ăn ngon ngủ ngon thường được sử dụng trong trường hợp người bệnh thường xuyên chán ăn, mất ngủ dẫn tới cơ thể suy nhược, mệt mỏi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Trước khi quyết định sử dụng những sản phẩm này, việc tìm hiểu những thông tin liên quan là điều vô cùng cần thiết. Trong đó, thuốc ăn ngon ngủ ngon có tác dụng phụ không là thắc mắc phổ biến hàng đầu.

25/09/2021

Người già có nên dùng thuốc ăn ngon ngủ ngon?

Người già là nhóm đối tượng dễ chán ăn, mất ngủ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần. Vậy trong trường hợp này, thuốc ăn ngon ngủ ngon có phải là sự lựa chọn tối ưu hơn cả hay không? 

25/09/2021

Bồi bổ sức khỏe cùng Bát Tiên Bình Đông

Mất ngủ, chán ăn, căng thẳng lâu ngày, sức khỏe suy giảm nghiêm trọng. Phải chăng bạn đang rơi vào tình trạng suy nhược cơ thể? Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn giảm sức đề kháng và giảm khả năng chống chọi bệnh tật của bạn. Đừng lo, đã có Bát Tiên Bình Đông giúp bạn bồi bổ sức khỏe!

26/08/2021

Bồi bổ, phục hồi sức khỏe sau bệnh

Trong quá trình bị bệnh và điều trị bệnh, các tạng phủ hư suy làm cho cơ thể những người mới hết bệnh vẫn còn suy yếu. Vì vậy, những người sau bệnh cần được bồi bổ để phục hồi lại sức khỏe.

28/07/2021

028.39.808.808 028.66.800.500

Liên hệ

Zalo