cart fb youtube sp

Uống cao ích mẫu bao lâu thì có kinh?

20/11/2020

Cao ích mẫu là cái tên quen thuộc của nhiều chị em phụ nữ khi giúp việc điều hòa kinh nguyệt ổn định. Vậy uống Cao ích mẫu bao lâu thì có kinh? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Cao ích mẫu là gì?

Ích mẫu (Herba Leonuri japonici) hay còn gọi là Ích mẫu thảo, sung úy, chói đèn. Sở dĩ có tên như vậy vì nó có ích cho người mẹ (ích là có ích, mẫu là mẹ). Cây ích mẫu có thể dùng hai bộ phận để làm thuốc.  Theo y học cổ truyền thì đây là vị thuốc điều hòa kinh nguyệt tốt của chị em.

Uống cao ích mẫu bao lâu thì có kinh? 1248572682

Cao ích mẫu - Sản phẩm bổ huyết điều kinh

Cũng vì tác dụng tốt cho sức khỏe của chị em, nên Dược Bình Đông đã cho ra đời sản phẩm Cao ích Mẫu. Sản phẩm có tác dụng trên nữ giới có chứng rối loạn kinh nguyệt và đau bụng kinh. 

Cao ích mẫu được chỉ định trong các trường hợp

 • Kinh nguyệt không đều (bao gồm vòng kinh dài, vòng kinh ngắn hay vòng kinh dài ngắn không đều), đau bụng kinh.

 • Rối loạn kinh nguyệt trong thời kỳ mới có kinh và tiền mãn kinh (bao gồm vòng kinh dài, vòng kinh ngắn hay vòng kinh dài ngắn không đều).

 • Các triệu chứng trong giai đoạn tiền mãn kinh như cảm giác nóng bừng mặt, nhức đầu, cáu gắt, đau bụng.

=> Xem thêm: Có nên uống cao ích mẫu khi có kinh

Liều dùng Cao ích mẫu

 • Ngày uống 50ml chia 2 lần, uống hàng tháng vào 7-10 ngày trước ngày dự kiến có kinh nguyệt và uống liền 2-3 chu kỳ kinh, bệnh nặng dùng liều gấp đôi. Bạn cần dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ chuyên môn, không dùng quá liều chỉ định.

Thành phần của Cao ích mẫu

Cao ích mẫu là bài thuốc dân gian được ra đời khá lâu và sản xuất theo công thức cổ truyền với 100% thảo dược thiên nhiên và bào chế theo nguyên tắc Quân Thần Tá Sử nên rất hiệu quả trong việc giảm đau bụng kinh. 

Cao ích mẫu bao gồm các thành phần sau:

 • Ích mẫu, xuyên khung, đương quy: có tác dụng hoạt huyết, giúp đẩy máu huyết ứ ra ngoài, điều hòa kinh nguyệt ở những người kinh nguyệt không đều, vô kinh, rối loạn kinh nguyệt. Giúp giảm đau lưng, đau bụng khi hành kinh.

Uống cao ích mẫu bao lâu thì có kinh? 1248572682

Ích mẫu có tác dụng giảm đau lưng, đau bụng khi đến kỳ

 • Bạch thược, thục địa, hương phụ, ngải cứu: chữa đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, bế kinh. 

 • Đại hoàng: phá huyết ứ. 

 • Đảng sâm bổ máu, giúp điều trị ở các trường hợp băng huyết, rong kinh, thiếu máu 

 • Phục linh: thuốc bổ, chữa suy nhược, chóng mặt khi hành kinh

Uống cao ích mẫu bao lâu thì có kinh?

Thường thì, khi bắt đầu sử dụng cao này sau 1 – 2 tuần các chị em sẽ thấy xuất hiện hiện tượng hành kinh như hàng tháng. Tuy nhiên, phải mất thêm khoảng 1 vài tháng sau đó thì chu kỳ kinh nguyệt mới có thể trở lại trạng thái bình thường.

Ngoài ra, tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà có người kinh sẽ nhanh có, có người chậm. Không có một thước đo nào được đưa ra làm chuẩn. Nhưng, nếu bạn quá căng thẳng thì chắc chắn kinh nguyệt sẽ có xu hướng xuất hiện chậm hơn. 

Ngoài ra, để điều hòa kinh nguyệt, ngoài việc sử dụng Cao Ích Mẫu, chị em nên:

 • Xây dựng chế độ ăn khoa học

 • Thường xuyên vận động thể dụng thể thao

 • Chế độ sinh hoạt, làm việc hợp lý, tránh để stress quá lâu

Uống cao ích mẫu bao lâu thì có kinh? 1248572682

Thường xuyên tập luyên và giữ tinh thần vui cẻ để phòng chống rối loạn kinh nguyệt

Nếu trường hợp chậm kinh quá lâu thì tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và hướng giải quyết nhé! Hy vọng những thông này giúp ích phần nào cho chị em.

Bài Viết Liên Quan

Rối loạn kinh nguyệt và cách điều trị hiệu quả

Chẩn đoán sớm và điều trị rối loạn kinh nguyệt là điều cần thiết để đem lại tự tin, hạnh phúc cho phái nữ. Hãy tham vấn với bác sĩ sản phụ khoa khi bạn bị bất cứ bất thường nào liên quan đến kinh nguyệt.

05/02/2021

Những lưu ý khi sử dụng cao ích mẫu

Cao ích mẫu an toàn tuyệt đối đối với người sử dụng. Nhưng dù sao thì cũng nên dùng nó đúng liều lượng để đảm bảo hiệu quả và tránh tác dụng phụ không mong muốn

24/11/2020

Đang uống thuốc điều kinh có thai được không?

Đang uống thuốc điều kinh có thai được không là một trong những vấn đề mà chị em phụ nữ hay đề cập mỗi khi gặp trường hợp bị mất kinh và phải sử dụng thuốc nhưng vẫn mong muốn mình có thai?

19/11/2020

Đang cho con bú có uống được ích mẫu không?

Tuy biết Cao ích mẫu là bài thuốc được chị em phụ nữ quan tâm rất nhiều, có tác dụng trong việc điều kinh chống rối loạn kinh nguyệt. Vậy khi chị em đang cho con bú thì có uống ích mẫu được không?

18/11/2020

Có nên uống cao ích mẫu khi có kinh

Nhiều chị em thắc mắc đau bụng kinh có nên uống cao ích mẫu không hay chỉ khi kinh nguyệt không đều mới nên dùng cao ích mẫu làm giải pháp cứu cánh cho chị em. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!

18/11/2020

Uống thuốc gì để có kinh trở lại

Không có kinh hoặc kinh nguyệt không đều là tình trạng hay gặp ở một số chị em phụ nữ. Mất kinh là tình trạng nghiêm trọng nếu diễn ra liên tục, phải điều trị kịp thời.

15/11/2020

028.39.808.808 028.66.800.500

Liên hệ

Zalo