cart fb youtube sp

Phòng tránh biến chứng đái tháo đường kèm suy giãn tĩnh mạch

29/09/2020

Hỏi:

Tôi năm nay 62 tuổi, bị đái tháo đường, tôi tuân thủ hướng dẫn của BÁc sĩ, kiểm tra đường mỗi 3 tháng, 6 tháng nên tình trạng bệnh đã ổn định, tôi lo lắng các biến chứng của đái tháo đường, xin hỏi Bác sĩ có cách nào bảo vệ không? Ngoài ra, tôi bị giãn tĩnh mạch chi dưới thì có thể đi bộ 30 phút mỗi ngày được không?

Bác sĩ trả lời:

  •  Đái tháo đường có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng liên quan đến mạch máu nhỏ, mạch máu lớn, thần kinh. Trường hợp biến chứng mạch máu nhỏ ở các chi, dẫn đến tê bì chân tay kèm biến chứng thần kinh sẽ khiến anh mất đi cảm giác đau khi bị vấp ngã, chấn thương, dẫn đến nhiễm trùng. Đặc biệt, ở chân tỉ lệ bội nhiễm sẽ cao hơn, dẫn đến hoại tử chi và phải cắt cụt chi. Để bảo vệ trước các biến chứng này, trước hết phải ổn định lượng đường trong máu, tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý, dùng thuốc và kiểm tra định kỳ; Vận động thường xuyên, đặc biệt khi vận động nên mang vớ và giày thể thao để dễ đi, tránh bị vấp ngã, trầy xước da dẫn đến nhiễm trùng.
  • Khi bị giãn tĩnh mạch, nếu anh đi nhiều, hay đứng lâu, máu sẽ tụ về bàn chân, khiến chân nặng, khó đi. Do đó, anh có thể đi bộ khoảng 100-200m, sau đó ngồi nghỉ và xoa bóp bàn chân, hoặc duỗi chân ngang (để tránh trọng lượng dồn thẳng xuống chân). Đi bộ có hiệu quả rất tốt, sẽ giúp cho việc hồi lưu máu tĩnh mạch từ chân về tim được dễ dàng hơn và làm giảm các triệu chứng lâm sàng.

Chăm sóc khách hàng

(028)39 808 808

Nhận tin qua email

Bài Viết Liên Quan

Chỉ thực phẩm có vị đắng mới thanh lọc cơ thể?

Thưa Bác sĩ, có phải ăn các rau củ quả vị đắng là có thể giải độc gan, thanh lọc cơ thể không ạ?

03/11/2020

Chườm nóng có thể giải độc gan không?

Thưa Bác sĩ, chườm đá nóng vùng gan có thể giúp giải độc gan không ạ?

29/10/2020

Khắc phục tình trạng bệnh Parkinson như thế nào?

Thưa Bác sĩ, thầy tôi năm nay 76 tuổi, bị Parkinson, tay chân yếu, run, không đi lại được nữa, có cách nào để cải thiện tình trạng của thầy không ạ?

29/10/2020

Vấn đề liên quan đến bệnh đái tháo đường

Thưa Bác sĩ, tôi bị tiểu đường thì có sử dụng hạt é để hỗ trợ chữa trị được không, do uống thuốc tây nhiều nên tôi bị đau dạ dày thì có cách nào điều trị không và lượng đường trong máu bao nhiêu là ổn ạ?

06/10/2020

Tụ máu bầm do đâu và điều trị thế nào?

Thưa Bác sĩ, tay chân tôi rất dễ bị bầm tím, tụ máu dưới da dù va chạm nhẹ, xin hỏi Bác sĩ tôi bị bệnh gì và chữa trị như thế nào? Bên cạnh đó, tôi bị hạ Calci thì có chữa trị dứt được không ạ?

06/10/2020

Móng tay sần sùi biểu hiện tình trạng sức khỏe như thế nào?

Con trai tôi 10 tuổi, móng tay, móng chân của cháu sần sùi, xin hỏi Bác sĩ như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

29/09/2020

028.39.808.808 028.66.800.500

Liên hệ

Zalo