cart fb youtube sp sp

Phòng đau mỏi cổ, vai gáy bằng Đông y

22/10/2020

Khác với thuốc Tây, phòng và chữa bệnh đau mỏi cổ vai gáy bằng Đông y có độ an toàn cao, có thể sử dụng dài ngày và phù hợp với nhiều đối tượng.

Đau vai gáy theo quan niệm Đông y

Theo quan niệm Đông y, đau mỏi cổ, vai gáy xảy ra do tấu lý sơ hở khiến thấp, hàn và phong thừa cơ xâm nhập gây tổn thương kinh lạc, cản trở quá trình lưu thông khí huyết và gây đau nhức, ê mỏi, tê cứng vùng vai, cổ và gáy.

Phòng đau mỏi cổ, vai gáy bằng Đông y 820126671
Máu huyết lưu thông kém gây ra tình trạng đau mỏi vai gáy

Các triệu chứng kể trên thường giảm nhẹ khi nghỉ ngơi, tăng mức độ khi vận động và có xu hướng nghiêm trọng dần theo thời gian. Nếu không tiến hành chữa trị, chứng kiên tý có thể làm giảm khả năng vận động, gây yếu và teo cơ.

Tây y thường điều trị đau mỏi cổ, vai gáy bằng cách sử dụng thuốc giãn cơ, phong bế thần kinh, giảm đau, chống viêm… Các loại thuốc này đều chỉ giúp cải thiện triệu chứng lâm sàng và hầu như không tác động đến căn nguyên của bệnh. Trong khi đó, bài thuốc Đông y điều trị đau vai gáy không chỉ tập trung giảm cơn đau, tê bì, cứng cổ mà còn hỗ trợ khôi phục chức năng vận động, bồi bổ khí huyết và giải phóng ứ trệ ở kinh lạc.

=> Xem thêm: Bấm huyệt, châm cứu chữa đau mỏi vai gáy

Bài thuốc Đông Y chữa đau mỏi cổ, vai gáy bằng Đông y

Dưới đây là một số bài thuốc Đông Y được áp dụng khá phổ cho việc điều trị bệnh đau mỏi cổ, vai gáy:

Phòng đau mỏi cổ, vai gáy bằng Đông y 820126671
Một số bài thuốc Đông Y trị dứt điểm bệnh đau mỏi vai gáy

Bài thuốc 1

Sử dụng thương truật, quế chi và can khương mỗi loại 8g, ý dĩ, phục linh và xuyên khung mỗi loại 12g, cam thảo 6g. Đem tất cả dược liệu rửa sạch và cho vào ấm sắc uống hằng ngày. Mỗi ngày sử dụng 1 thang, chia làm 3 lần uống và uống hết trong ngày.

Bài thuốc 2

Sử dụng độc hoạt, tần giao, khương hoạt, đương quy mỗi loại 12g, mộc hương và quế chi mỗi loại 8g, 40g cành dây, nhũ hương và chích cam thảo mỗi loại 6g. Đem tất cả dược liệu rửa sạch, sắc thành nước thuốc uống đều đặn mỗi ngày, ngày uống 3 lần.

Bài thuốc 3

Sử dụng phòng phong và đại táo mỗi loại 12g, cam thảo 6g, sinh khương 4g, ma hoàng và bạch chỉ mỗi loại 8g. Đem các dược liệu sắc thành nước uống, mỗi ngày sử dụng 1 thang thuốc, ngày uống 3 lần sáng trưa và chiều cho đến khi các triệu chứng bệnh thuyên giảm.

Bài thuốc 4

Sử dụng ma hoàng, xích thược, bạch chỉ, quy xuyên, hoàng kỳ và đại táo mỗi loại 12g, 14g trích thảo, khương hoạt, sinh khương, hoàng đằng, quế chi và phòng phong mỗi loại 8g đem sắc uống mỗi ngày 1 thang, uống 3 lần sáng trưa và chiều sau mỗi bữa ăn.

Bài thuốc 5

Sử dụng ma hoàng, cát căn, quy đầu và quế chi mỗi loại 9g, 30g kê huyết đằng sắc thành thuốc uống, mỗi ngày sử dụng 1 thang cho đến khi đạt kết quả điều trị khả quan.

Phòng đau mỏi cổ, vai gáy bằng sản phẩm Đông y Vagabido

Vagabido là sự kết tinh giữa y học cổ truyền và y học hiện đại, không chỉ giúp hỗ trợ làm giảm đau nhức vai gáy, đau mỏi cổ mà còn giúp tăng cường chức năng xương khớp, đảm bảo an toàn, lành tính. Nhất là dân văn phòng, những người làm việc nặng, thường bị đau mỏi vai gáy, đau mỏi cổ thì Vagabido chính là lựa chọn hàng đầu dành riêng cho bạn.

Phòng đau mỏi cổ, vai gáy bằng Đông y 820126671
Vagabido - Thực phẩm chức năng hỗ trợ đau mỏi vai gáy hiệu quả

Vagabido là sản phẩm nghiên cứu bởi Dược Bình Đông có tác dụng hỗ trợ giảm các triệu chứng đau nhức và khôi phục khả năng vận động của xương khớp có hiệu quả nhờ sử dụng 100% thảo dược tự nhiên như:

  • Đương quy: có tác dụng hoạt huyết, tăng tuần hoàn máu đến vùng vai gáy, các chi làm hết đau mỏi vai gáy cổ, tê bì chân tay. Ngoài ra còn có công dụng trị đau lưng, viêm khớp, chân tay đau nhức.

  • Đảng sâm: có tác dụng như nhân sâm, uống bồi bổ, cân bằng, lưu thông khí huyết tốt hơn.

  • Kê huyết đằng: có tác dụng kháng viêm, giảm đau, chủ trị đau nhức mỏi, chân tay tê liệt, làm bền thành mạch máu.

  • Xuyên khung: trị các triệu chứng nhức đầu, hoa mắt, phong thấp, nhức mỏi.

  • Ngưu tất: Chống viêm, chữa thấp khớp, đau lưng, bế kinh, huyết áp cao

  • Đỗ trọng: mạnh gân xương khớp, dưỡng huyết.

  • Cẩu tích, Tần giao, Mộc qua, Độc hoạt, Khoan cân đằng, Thổ phục linh, Ý dĩ: hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp, giảm tê tay, gân xương chắc khỏe hơn.

Sản phẩm được sản xuất theo dạng viên nên tiện sử dụng, dễ mang theo bên người. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 3 viên, uống sau bữa ăn trong vòng 30 phút, uống với nước ấm.

Phòng đau mỏi cổ, vai gáy bằng Đông y 820126671

Phòng đau mỏi cổ, vai gáy bằng Đông y 820126671

Bấm vào liên kết để hiểu thêm về sản phẩm:
Vagabido,
Dưỡng Cốt Bình Đông,
Thảo Linh Tiên,
Bình Đông Cốt Thống

Hoặc gọi đến hotline 02839 808 808 để được tư vấn.

Bài Viết Liên Quan

Cách giảm đau nhức vai gáy hiệu quả nhất hiện nay

Bệnh đau cổ vai gáy là một bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, nhiều nhất ở lứa tuổi trưởng thành, đặc biệt là ở những người có tuổi. Vậy làm gì để chữa dứt điểm bệnh?

06/02/2021

Theo bạn đau mỏi vai gáy bôi rượu gấc khỏi không?

Nếu có ý định bôi rượu gấc trị đau vai gáy, bạn cần chú ý điều gì? Sử dụng như thế nào. Hãy xem tiếp bài viết sau.

22/10/2020

Đau vai gáy có nguy hiểm? Cách phòng bệnh tại văn phòng

Bệnh đau vai gáy là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay, đặc biệt xuất hiện nhiều ở người làm công việc tại văn phòng, ngồi nhiều và ít vận động. Nguyên nhân do đâu và cách chữa trị như thế nào?

22/10/2020

Châm cứu có hết đau mỏi vai gáy?

Châm cứu là một phương pháp y học cổ truyền, kết hợp y lý Đông y vào hệ thống các huyệt vị giúp giảm nhanh các cơn đau mỏi do hội chứng đau vai gáy gây ra.

22/10/2020

Cấy chỉ có chữa hết đau vai gáy

Cấy chỉ - Cuộc cách mạng và là một bước tiến mới trong châm cứu điều trị bệnh đau vai gáy. Cụ thể tác dụng ra sao, chi phí và cần lưu ý những gì?

21/10/2020

Bài thuốc trị đau mỏi vai gáy cho dân văn phòng

Những người làm văn phòng thường đa phần chỉ ở trong nhà/văn phòng, ít ra ngoài trời nên cơ thể thường thụ động. Lâu dần sẽ cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, đau cơ, thần kinh, cột sống và đặc biệt là hội chứng căng đau vai gáy.

20/10/2020

028.39.808.808 028.66.800.500

Liên hệ

Zalo