cart fb youtube sp sp

Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y

09/04/2021

Trị viêm khớp dạng thấp bằng đông y là phương pháp phổ biến được rất nhiều người bệnh áp dụng hiện nay vì hiệu quả điều trị lâu dài và ít tác dụng phụ.

Nguyên nhân bị viêm khớp dạng thấp theo Đông y

Theo Đông y, viêm khớp dạng thấp có 4 nguyên nhân chính:

 • Phong hàn thấp tý: Triệu chứng chủ yếu khớp đau nhiều, khớp lạnh, đau sưng, chườm nóng dễ chịu, lưỡi sắc nhợt tái, rêu trắng, mạch trì khẩn. 

 • Phong thấp nhiệt tý: chủ yếu khớp sưng nóng đỏ đau, chườm lạnh dễ chịu, người nóng sợ gió. Lưỡi đỏ, mạch huyền hoạt sác. 

 • Can thận âm huyết hư: Triệu chứng chính là khớp sưng đau lâu ngày sinh cứng khớp biến dạng, co duỗi khó khăn, có nốt cục dưới da, cơ teo gầy, lưng gối nhức mỏi, mệt mỏi chóng mặt hoa mắt, lưỡi nhợt ít rêu, mạch tế sác.

 • Thận dương hư suy: Triệu chứng chính là khớp sưng to, co cứng, lạnh đau nhiều, sợ lạnh, chân tay mát lạnh, lưng đau gối mỏi, tiểu nhiều, trong, chất lưỡi bệu nhợt, rêu trắng, mạch trì nhược. 

Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y 847509134

Người bệnh viêm khớp dạng thấp thường bị khớp đau nhiều, khớp lạnh, đau sưng.

Giai đoạn của bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp bao gồm 4 giai đoạn sau:

 • Giai đoạn I: viêm màng trên khớp dẫn đến sưng khớp và đau khớp. 

 • Giai đoạn II: Mô xương bắt đầu phát triển ảnh hưởng đến không gian khoang khớp và trên sụn, dần dần phá hủy sụn khớp và khớp bắt đầu thu hẹp do mất sụn.Trong giai đoạn này, thường không có dị dạng khớp,

 • Giai đoạn III: Đây là giai đoạn nặng. Sự mất đi sụn khớp trong các khớp bị tổn thương làm lộ xương dưới sụn. Bệnh nhân thường đau khớp, sưng tấy, hạn chế chuyển động, cứng khớp vào buổi sáng, suy nhược cơ thể, teo cơ, hình thành các nốt sần dị dạng.

 • Giai đoạn IV: là giai đoạn cuối của bệnh viêm khớp dạng thấp. Ở giai đoạn này, quá trình viêm giảm đi và hình thành các mô xơ và xương cùng dẫn đến việc ngừng chức năng khớp.

Vậy nên, khi có những dấu hiệu của bệnh viêm khớp dạng thấp, bạn có thể tham khảo cách điều trị bằng các bài thuốc, sản phẩm có nguồn gốc từ Đông y, kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt, vận động hợp lý để giảm tình trạng bệnh. Trường hợp nặng thì hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị.

Ưu điểm  trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y

Ưu điểm của các phương pháp Đông y là thành phần trong các bài thuốc đều có nguồn gốc tự nhiên. Do vậy, thường có ít độc tính và cơ thể dễ dàng hấp thụ và thanh thải. 

Hầu hết các bài thuốc đông y chữa viêm khớp dạng thấp hiện nay có mặt trong các nhà thuốc lớn đều là các bài thuốc gia truyền. Các bài thuốc ngày càng được cải tiến  và ngày càng phù hợp với từng đối tượng sử dụng.

Trong Đông y, để chữa viêm khớp dạng thấp, người bệnh có thể phối hợp nhiều phương pháp khác nhau để nhanh chóng đạt được hiệu quả như mong muốn. Cụ thể, người bệnh có thể vừa sử dụng các bài thuốc uống, thuốc đắp vừa thực hiện xoa bóp, bấm huyệt hay châm cứu để đẩy lùi triệu chứng bệnh, ngăn chặn bệnh phát triển và từng bước điều trị dứt điểm viêm khớp dạng thấp.

Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y 847509134

Xoa bóp, bấm huyệt hay châm cứu cũng là cách giúp đẩy lùi triệu chứng bệnh viêm khớp dạng thấp.

Sử dụng Thảo Linh Tiên để phòng bệnh viêm khớp dạng thấp

Thảo Linh Tiên là sản phẩm Đông y được nghiên cứu từ bài thuốc cổ truyền và điều chế dựa trên cơ sở khoa học hiện đại nên đảm bảo hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh.

Sản phẩm là sự kết hợp của 12 loại thảo dược quý được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên đảm bảo không gây tác dụng phụ đối với cơ thể.

 • Uy linh tiên: Chữa phong thấp, đau nhức gân xương

 • Phòng phong: Giảm đau nhức các khớp, hỗ trợ điều trị phong thấp

 • Độc hoạt: Trị tê thấp, tay chân co mỏi tê thấp, lưng gối nặng và đau nhức

 • Tục đoạn: Chữa đau lưng, mỏi gối, mạnh gân cốt, giảm đau

 • Tần giao: Trừ phong thấp, dưỡng huyết bổ gân

 • Thạch hộc: Giảm đau, chữa đau lưng, chân tay nhức mỏi, làm thuốc bổ ngũ tạng

 • Phá Cố Chỉ: Giảm đau nhẹ

Thảo Linh Tiên sản xuất dạng cao lỏng nên giúp cơ thể dễ hấp thu và tiện sử dụng. Đối với những ai đang bị chân tay tê cứng, ra mồ hôi tay chân ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, thì Thảo Linh Tiên là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe xương khớp.

Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y 847509134

Thảo Linh Tiên hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả, an toàn.

Dùng Thảo Linh Tiên mỗi ngày có thể giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, từ đó đẩy lùi triệu chứng ra mồ hôi tay chân, chân tay tê cứng. Ngoài ra, Thảo Linh Tiên còn hỗ trợ làm giảm cơn đau nhức, tê mỏi, giúp bạn thoải mái và dễ chịu khi vận động.

Bài Viết Liên Quan

Viêm khớp là gì? Điều trị viêm khớp như thế nào?

Viêm khớp là một thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ bất kỳ rối loạn nào ảnh hưởng đến khớp. Các triệu chứng thường bao gồm đau, cứng khớp và liên quan đến tình trạng viêm hoặc thoái hóa các khớp. Viêm khớp ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng vận động, sinh hoạt hàng ngày. 

06/10/2021

Phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp không dùng thuốc

Thoái hóa khớp là một bệnh mạn tính, thường gặp ở người trên 40 tuổi và nếu không điều trị kịp thời, người bệnh có thể mất hoàn toàn khả năng vận động. Vậy phải phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp thế nào?

10/09/2021

Phòng ngừa và điều trị đau thần kinh tọa

Đau dây thần kinh tọa là một hội chứng thường gặp do nhiều nguyên nhân. Tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng hội chứng ảnh hưởng nhiều tới khả năng vận động và chất lượng cuộc sống. Vậy muốn phòng ngừa và điều trị đau thần kinh tọa phải làm như thế nào? Hãy cùng Dược Bình Đông tìm hiểu. 

09/09/2021

Điều trị thoái hóa khớp và phong thấp cùng Thảo Linh Tiên

Khi lớn tuổi các vấn đề xương khớp luôn làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, đặc biệt là thoái hóa khớp, phong thấp thường để lại di chứng nặng nề như biến dạng khớp, dính khớp… Hãy cùng Dược Bình Đông tìm hiểu cách điều trị thoái hóa khớp và phong thấp.

12/08/2021

Giảm đau xương khớp và thần kinh tọa với Dưỡng Cốt Bình Đông

Các chứng đau nhức xương khớp và đau thần kinh tọa theo Y học cổ truyền nguyên nhân đều do tắc các kinh mạch, làm giảm sự lưu thông khí huyết gây đau nhức. Hãy cùng Dược Bình Đông tìm hiểu cách chữa các bệnh đau nhức xương khớp, đau thần kinh tọa như thế nào nhé.

11/08/2021

Hết đau mỏi vai gáy cùng Vagabido

Đau mỏi vai gáy làm ảnh hưởng tới hiệu suất công việc, gây khó chịu cho người bệnh, tình trạng này gặp nhiều ở người trẻ, người trong độ tuổi lao động. Hãy cùng Dược Bình Đông tìm hiểu cách điều trị đau mỏi vai gáy.

11/08/2021

028.39.808.808 028.66.800.500

Liên hệ

Zalo