cart fb youtube sp sp

Hiện tượng kinh nguyệt không đều có sao không?

21/12/2021

Kinh nguyệt không đều là vấn đề không ít chị em phụ nữ gặp phải, gây ra nhiều phiền toái cho chị em trong cuộc sống thường ngày. Nếu thường xuyên tái phát, điều này không những ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe mà còn có liên quan trực tiếp tới khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Để tìm hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng của kinh nguyệt không đều, các bạn hãy tham khảo một số thông tin liên quan trong bài viết dưới đây.

Thế nào là hiện tượng kinh nguyệt không đều?

Hiện tượng kinh nguyệt không đều có sao không? 2115100090

Thông thường, chị em phụ nữ sẽ phải trải qua một chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng, thường được gọi với cái tên“rụng dâu” hay “ngày đèn đỏ”. Chu kỳ kinh nguyệt là một chuỗi sự thay đổi sinh lý ở nữ giới, khởi đầu ở tuổi dậy thì và kết thúc ở thời kỳ mãn kinh.

Đây là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường ở nữ giới và được diễn ra theo một vòng tuần hoàn như sau:

 • Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường có thời gian từ 28 - 32 ngày và được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ (Ngày đầu tiên ra máu âm đạo cho tới ngày đầu  tiên ra máu của chu kỳ kế tiếp).

 • Ngày hành kinh được tính là ngày xuất hiện máu kinh, thường kéo dài từ 3 - 7 ngày tùy từng đối tượng. 

Như vậy, nếu chu kỳ kinh nguyệt vận hành như trên được gọi là chu kỳ bình thường, ổn định. Ngược lại, kinh nguyệt không đều là hiện tượng kinh nguyệt xuất hiện và kết thúc không theo quy luật trên. Nó biểu hiện bằng việc thời gian chu kỳ ngắn hoặc dài hơn, có sự bất thường về lượng máu cũng như màu sắc kinh nguyệt cụ thể:

 • Chu kỳ kinh đến sớm hơn: Chu kỳ xuất hiện không đúng ngày. Thay vào đó nó đến sớm hơn 3 ngày, 7 ngày thậm chí có thể hành kinh 2 lần/tháng.  

 • Trễ kinh: Những trường hợp trễ kinh 3 - 4 ngày là chuyện hết sức bình thường. Thế nhưng, nếu thời gian trễ kinh quá lâu, điều này có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau

 • Rong kinh: Rong kinh biểu hiện bằng việc chu kỳ kinh kéo dài tới 10 ngày thậm chí còn hơn thế nữa. 

 • Kinh thưa: Đây là tình trạng khoảng cách các chu kỳ lớn hơn có thể là 2, 3 hoặc 5 tháng. 

 • Vô kinh: Kinh nguyệt biến mất hoàn tòan trong vòng 6 tháng - 1 năm.

Khi bị kinh nguyệt không đều có sao không?

Kinh nguyệt không đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe như:

 • Ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của buồng trứng và giảm khả năng thụ thai do các nang trứng không thể chín và rụng đúng chu kỳ bình thường.

 • Kinh nguyệt không đều kéo dài có thể gây ra các bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

 • Kinh nguyệt không đều có thể là nguyên nhân của tình trạng mệt mỏi, thở gấp và tim đập nhanh, da sạm đen…

 • Ảnh hưởng đến tâm sinh lý, giảm cân và suy giảm trí nhớ, dễ bị lão hóa và ảnh hưởng đến xương khớp…

 • Ảnh hưởng đến chức năng bài tiết của cơ thể, gây mụn nhọt, tàn nhang xuất hiện...

Giải pháp cho tình trạng kinh nguyệt không đều

Theo quan điểm của Y học cổ truyền, phụ nữ lấy huyết làm chủ. Khi huyết ứ trệ, hư suy sẽ dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều. Nếu muốn huyết muốn vận hành lưu thông trong cơ thể cần có khí. Bởi vậy bổ huyết luôn đi cùng bổ khí, hoạt huyết đi kèm lý khí. 

Nếu đang trong tình trạng kinh nguyệt không đều, các bạn có thể lựa chọn và sử dụng sản phẩm Song Phụng Điều Kinh của Dược Bình Đông.

Hiện tượng kinh nguyệt không đều có sao không? 2115100090

Sản phẩm có chứa những thành phần như hương phụ, ngải diệp, xuyên khung, bạch thược, đương quy, ích mẫu, thục địa… để phát huy hiệu quả trong việc lý khí, chỉ huyết, hành khí, chỉ thống, giải uất, điều kinh giúp điều hòa kinh nguyệt rất tốt. Sản phẩm được tạo nên từ 100% thảo dược tự nhiên, đảm bảo an toàn, lành tính, hiệu quả lâu dài.

Kinh nguyệt là một trạng thái sinh lý bình thường ở nữ giới, bởi thế các bạn cần chú ý thăm khám thường xuyên nếu như thấy có những triệu chứng bất thường. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

Bài Viết Liên Quan

Bị rong kinh cả tháng phải làm sao cho dứt?

Đôi khi chị em có thể bị rong kinh cả tháng, kéo theo cảm giác khó chịu, mệt mỏi, gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy đâu là giải pháp điều trị rong kinh dứt điểm, không lo tái phát?

01/04/2022

Rong kinh nguyên nhân do đâu?

Rong kinh là bệnh lý phụ khoa có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý cũng như sức khỏe của chị em phụ nữ. Ta cần biết nguyên nhân rong kinh do đâu cũng như giải pháp hỗ trợ khắc phục hiệu quả

01/04/2022

Điều trị rong kinh ở tuổi nào là dễ khỏi nhất?

Rong kinh là tình trạng có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào, khi kéo dài và không được khắc phục hiệu quả sẽ rất nguy hiểm đối với sức khỏe. Vậy liệu rằng việc điều trị rong kinh ở tuổi nào là dễ khỏi nhất?

29/03/2022

Các loại khí hư và cách phân biệt chi tiết

Khí hư còn gọi là dịch tiết âm đạo nếu bất thường cũng là dấu hiệu cảnh báo một số căn bệnh bạn phải đề phòng. Cần biết có những loại khí hư nào và cách phân biệt chi tiết.

06/01/2022

Tại sao lại chậm kinh?

Chậm kinh thường xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do mang thai hoặc là tình trạng rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản.

24/12/2021

Trước kỳ kinh nguyệt có ra khí hư không?

Thông thường, khí hư hay xuất hiện nhiều ở sát thời kỳ rụng trứng. Vậy còn những ngày trước kỳ kinh thì sao? Liệu rằng khí hư có xuất hiện hay không?

20/12/2021

028.39.808.808 028.66.800.500

Liên hệ

Zalo