Liên hệ

Zalo
 

Cây thuốc quanh ta (Dược Liệu)

Cây thuốc quanh ta có vai trò quan trọng trong các bài thuốc dược liệu cổ truyền và cũng đã được nghiên cứu, chiết xuất và bào chế thành thuốc. Trước đây, nguồn cây thuốc quanh ta có sẵn trong tự nhiên, nhưng sau đó đã dần thiếu hụt và phải thực hiện gieo trồng và thu hái để có được. Bên cạnh các loại thảo dược có sẵn trong nước ta, được gọi là thuốc Nam, chúng ta cũng phải nhập khẩu các loại thảo dược từ các nước khác như Trung Quốc, Triều Tiên, được gọi là thuốc Bắc.

Người dân ta đã biết cách sử dụng các loại thảo dược từ rất sớm. Ví dụ, từ thời vua Hùng, ông cha ta đã biết sử dụng cây cỏ làm thực phẩm và làm thuốc, chẳng hạn như sử dụng nước vối, gừng để trợ tiêu hóa, chống cảm lạnh, sử dụng hạt cau, hạt cây sử quân tử để trị giun…

Hiện nay, một số dược liệu nổi tiếng đã được chế biến thành thuốc với các dạng bào chế hiện đại như kim tiền thảo, dây thìa canh, cà gai leo… Ngoài ra, nhiều hoạt chất sinh học đã được cô lập từ thực vật như atropine, ephedrine, morphine, caffeine, axit salicylic, digoxin, colchicine… có ứng dụng quan trọng trong y học hiện đại.

Tư vấn miễn phí

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn các vấn đề sức khỏe mà bạn cần. Hãy để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ phản hồi ngay!

(Các thông tin cung cấp đều được bảo mật)